Thứ Tư , Tháng Hai 19 2020
Home / SOFTWARE / Tiện ích - Ứng dụng / Tổng hợp 5 phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi, thư giãn và bảo vệ sức khỏe khi làm việc

Tổng hợp 5 phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi, thư giãn và bảo vệ sức khỏe khi làm việc

Ngày nay, chúng ta thường xuyên phải đối đầu với những công việc đầy áp lực và căng thẳng. Chính vì thế, nếu như không biết cách nghỉ ngơi hoặc thư giãn hợp lý thì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của bạn, đặc biệt là đối với những người phải thường xuyên làm việc với máy tính

q.jpg

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những phần mềm giúp bạn quản lý thời gian khi làm việc để có được những khoảng nghỉ ngơi hợp lý, giảm bớt căng thẳng nếu bạn quá tập trung vào công việc, học tập. 

Tại sao cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý?

Có khá nhiều người than phiền rằng họ bị nhức đầu, đau cổ, đau các khớp xương, chóng mặt, bụng mỡ… đó là những triệu chứng khá quen thuộc mà những người thường xuyên phải làm việc với máy tính gặp phải. Và nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của việc dành một chút thời gian để rời khỏi máy tính và có vài phút thư giãn khi làm việc vì đơn giản là họ quá tập trung vào công việc và quên cả giờ giấc.

Và nếu bạn là người như vậy thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại cách làm việc hiện tại của mình vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn về sau. Bạn có thể tìm Google với từ khóa “Tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu”. Có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý không những có thể giúp tránh được các căn bệnh nghề nghiệp mà còn giúp công việc hiện tại của bạn có thể thực hiện được tốt hơn.

q1.jpg

Bao lâu thì nên nghỉ ngơi – thư giãn khi làm việc?

Theo một vài thông tin từ các bài viết về sức khỏe thì 30 – 45 phút là khoảng thời gian mà bạn nên dành một ít thời gian để thư giãn hoặc có một vài động tác thể dục. Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà mắt bạn có dấu hiệu mờ và mỏi khi làm việc trên máy tính. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn thay đổi dần thói quen này?

Tổng hợp 5 phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi, thư giãn và bảo vệ sức khỏe khi làm việc!

Với một trong số 5 phần mềm dưới đây có thể sẽ giúp bạn thay đổi dần thói quen làm việc “quên giờ giấc” và giúp bạn có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc. Các phần mềm này sẽ cảnh báo bạn bằng cách đưa ra lời nhắc nhở hiển thị trên màn hình.

1. Eyeleo

12cbe19478616d8ef.jpg

Eyeleo là phần mềm miễn phí sẽ nhắc nhở bạn nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian cố định được đã thiết lập trên phần mềm. Bạn sẽ được cung cấp 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 – 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt phần mềm sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống.

http://eyeleo.com/

2. Workrave

24bd9729c7486d960.png

Workrave là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính trong những khoảng thời gian định sẵn.

http://www.workrave.org/download/

3. EVO

3.png

EVO khác biệt với các ứng dụng trên ở chỗ nó là ứng dụng nền web nên có thể dùng được trên rất nhiều HĐH khác nhau. Nhiệm vụ chính của EVO là nhắc nhở bạn trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi bị mỏi. 

http://www.protectyourvision.org/

4. Big Stretch Reminder

4.png

Được phát triển riêng cho Windows, Big Stretch Reminder là ứng dụng sẽ chạy ngầm trên máy tính và chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn khi đến thời gian hẹn trước. Bạn có thể chỉnh lại tần suất giữa các lần nghỉ giải lao theo thời gian phù hơp với công việc của bạn.

http://monkeymatt.com/bigstretch/

5. PC Work Break

5.png

PC Work Break là phần mềm miễn phí có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao và thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện và thư giản.

https://www.trisunsoft.com/pc-work-break/Nếu bạn không muốn vướng phải những căn bệnh nghề nghiệp và giúp cơ thể của bạn luôn có 1 trang thái tốt nhất khi làm việc thì một lần nữa bạn nên cân nhắc lại thói quen làm việc của bạn trên máy tính. Khi có một thói quen tốt thì tất nhiên bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn khi làm việc, học tập. Hy vọng rằng những ứng dụng và nội dung trên sẽ hữu ích với bạn! 

Nguồn Vn-zoom

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Auslogics BoostSpeed v10.0.18.0 – Phần mềm tăng tốc độ Windows

Auslogics BoostSpeed hỗ trợ các công cụ xử lý toàn diện với thành phần Windows Registry ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *