Thứ Năm , Tháng Mười Một 21 2019
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Tin học / Theo dõi việc sử dụng tài nguyên máy tính trong một biểu đồ với myResources

Theo dõi việc sử dụng tài nguyên máy tính trong một biểu đồ với myResources

Windows Task Manager là một chương trình rất tốt khi mang đến cho bạn dữ liệu chi tiết về các nguồn lực mà máy tính của bạn tiêu thụ cho các hoạt động khác nhau. Điều này bao gồm các quy trình, hiệu suất, lịch sử ứng dụng, v.v… đồng thời cũng cung cấp thêm chi tiết thông qua Resource Monitor. 

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của biểu đồ Task Manager là chỉ hiển thị dữ liệu trong 60 giây cuối cùng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó “cứng cáp” hơn, bạn có thể nên xem xét ứng dụng myResources, một ứng dụng cho phép bạn giám sát tất cả việc sử dụng tài nguyên máy tính trong một biểu đồ đẹp mắt.

myResources là giải pháp di động, hiển thị trạng thái tải tài nguyên của máy tính như đĩa, CPU, bộ nhớ và mạng. Nó cung cấp cho bạn đồ thị cho thời gian đã qua và thậm chí cả ngày hôm qua với SunGraph – một biểu đồ đồ họa được hợp nhất cho tất cả các tài nguyên. Do đó, bạn không phải chuyển đổi giữa các tài nguyên để xem liệu đang có xảy ra hiện tướng tiêu tốn nhiều tài nguyên hay không.

Phần mềm này cũng cung cấp các icon Active. Nó có ba icon nổi trên màn hình. Viết tắt là D, C, M (Disk, CPU, Memory), icon thay đổi màu của nó khi bất kỳ tài nguyên nào trong số này nhận được mức tăng đột biến về mức sử dụng của chúng. Nó hữu ích như thế nào? Giả sử PC của bạn bị chậm khi bạn đang thực hiện một hoạt động và bạn muốn biết tài nguyên nào đã trở nên nặng nề? Thay đổi màu sắc trên biểu tượng sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Hãy thử một số hoạt động như một bản sao hoặc mở một thư mục và bạn sẽ biết cách hoạt động của nó.

 


Biểu đồ cung cấp mức Trung bình & Tối đa (Averages & Maximum ) cho Đĩa, CPU, Sử dụng bộ nhớ. Bạn cũng theo dõi được tải xuống của mạng một cách rõ ràng.

Tùy chỉnh:

  • Bạn được phép thay đổi màu sắc của các icon về trạng thái hiện tại.
  • Chỉ theo dõi một hoặc hai tài nguyên thay vì tất cả.
  • Biểu đồ riêng lẻ hoặc biểu đồ liên quan được xem cho từng tài nguyên.
  • Thay đổi đồ họa thành chiều ngang.
  • Thay đổi màu của biểu đồ.
  • Đặt lại tất cả các cài đặt bằng tùy chọn dòng lệnh.

Nhìn chung myResources là một chương trình rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một thay thế cho Task Manager. mặcđịnh của Windows, ít nhất là để theo dõi. Tuy nhiên, ứng dụng không cung cấp tính năng để Disabel các ứng dụng như trong Task Manager.

Do được cung cấp trong mô hình portable, nên bạn dễ dàng mang nó trên ổ USB của bạn để sử dụng trên bất kỳ máy tính Windows nào.

Bạn tải xuống myResources từ đây .

Theo Windows Software

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm, tải file ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *