Thứ Tư , Tháng Một 22 2020
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Mobile / Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone

Bài viết dưới đây sẽ giúp mang đến smartphone một màn hình thông báo đầy sắc màu và cực độc đáo mỗi khi có cuộc gọi đến để tạo nên một nét cá tính riêng cho chiếc điện thoại di động của bạn.

Thông thường trên smartphone, mỗi khi có một cuộc gọi đến sẽ chỉ hiển thị tên, số điện thoại và một hình ảnh đại diện (nếu có thiết lập) của người gọi đến, điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy nhàm chán do đã quá quen thuộc sau một thời gian sử dụng.

Color Phone Flash là ứng dụng miễn phí sẽ giúp cho smartphone của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn mỗi khi có người gọi đến. Mỗi khi có ai gọi đến smartphone của bạn, thì bên cạnh tên và số điện thoại người gọi, ứng dụng này sẽ hiển thị một hiệu ứng động đầy màu sắc cực kỳ đẹp mắt để thông báo cho người dùng được biết. Dựa vào kiểu hiệu ứng động, người dùng có thể dễ dàng biết được ai là người đang gọi đến mà không cần phải nhìn vào tên người gọi.

Đặc biệt Color Phone Flash còn cho phép người dùng sử dụng đèn flash để thông báo mỗi khi có người gọi đến, giúp cho bạn dễ dàng biết được có người gọi trong trường hợp ở một nơi quá ồn mà không thể nghe rõ được tiếng chuông thông báo.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Với người dùng iOS có thể download ứng dụng với chức năng tương tự tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên sử dụng, nhấn nút “OK” tại hộp thoại hiện ra, sau đó kích hoạt chức năng “Color Phone” để cho phép ứng dụng hiện hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi nhỡ. Đây là một tính năng khá hữu ích của ứng dụng này.

 

Sau khi hoàn tất thiết lập, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các hiệu ứng động mà người dùng có thể lựa chọn và sử dụng để làm giao diện thông báo khi có cuộc gọi đến trên smartphone. Mỗi giao diện sẽ có một hiệu ứng màu sắc đẹp mắt và ấn tượng khác nhau để giúp cho màn hình của smartphone trở nên thú vị hơn khi có cuộc gọi đến.

Bạn có thể nhấn chọn một trong các hiệu ứng do ứng dụng cung cấp. Với một số hiệu ứng có thông điệp “Watch a video to unlock”, bạn cần phải xem một đoạn video quảng cáo ngắn thì mới có thể lựa chọn để sử dụng được.

 

 

Sau khi nhấn vào hiệu ứng động, ứng dụng sẽ hiển thị hiệu ứng đó cho người dùng được xem để mô phỏng giao diện màn hình khi có cuộc gọi đến. Tại đây bạn có thể nhấn nút “Set for All” để sử dụng hiệu ứng động này khi có cuộc gọi đến trên smartphone của mình, hoặc nhấn nút “Contact” và chọn một người có trong danh bạ, lúc này chỉ khi người đã được chọn gọi đến, màn hình hiệu ứng động mới được kích hoạt.

 

Bạn có thể thiết lập các hiệu ứng động khác nhau cho mỗi người có trong bạ, đặc biệt là những người mà bạn thường xuyên liên lạc, để khi mà họ gọi đến dựa vào các hiệu ứng động hiển thị trên màn hình, bạn có thể dễ dàng nhận ra người đang gọi mình mà không cần phải nhìn vào tên người gọi.

 

 

Sử dụng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi đến

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng Color Phone Flash đó là cho phép người dùng sử dụng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi đến trên smartphone.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, nhưng không chú ý đến màn hình của máy khi có cuộc gọi đến. Hoặc thậm chí khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng ở xa máy hoặc ở nơi đông người nên không nghe được tiếng chuông, thì nếu nhìn thấy đèn flash trên smartphone nhấp nháy, bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi đến smartphone của mình.
Nói một cách đơn giản, với đèn flash nhấp nháy trên smartphone có thể sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn so với nhạc chuông hay rung như trước đây.

Để kích hoạt chức năng này trên ứng dụng Color Phone Flash, từ giao diện chính bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó kích hoạt chức năng “Led flash”.

 

 

Bây giờ mỗi khi có cuộc gọi đến, đèn flash trên smartphone sẽ nhấp nháy để thông báo cho người dùng được biết.

Tắt hộp thoại thông báo cuộc gọi nhỡ

Một tính năng hữu ích của Color Phone Flash đó là sẽ hiển thị một hộp thoại lớn trên màn hình smartphone khi có cuộc gọi nhỡ để người dùng được nhìn thấy rõ hơn. Tại hộp thoại này cũng sẽ hiển thị các tùy chọn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi lại hoặc gửi tin nhắn tới số điện thoại nhỡ.

 

 

Tuy nhiên nhược điểm của tính năng này đó là hộp thoại thông báo sẽ đi kèm với quảng cáo, dù không quá phiền toái nhưng đôi khi có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Để tắt đi chức năng này, bạn đọc truy cập vào menu của ứng dụng, sau đó chọn “Settings” rồi tắt đi tùy chọn “Call Assistant”.

Theo Geek.com

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Hướng dẫn Hard reset và bypass LG Fortune Android 7.1.2

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn hardreset chiếc điện thoại LG Fortune LM-X210CM ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *