Thứ Năm , Tháng Mười Một 21 2019
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Internet / [Hướng dẫn] Fix lỗi ERR_CONNECTION_ABORTED trong trình duyệt Chrome

[Hướng dẫn] Fix lỗi ERR_CONNECTION_ABORTED trong trình duyệt Chrome

Trong lúc sử dụng duyệt Web bằng Internet, chắc hẳn bạn cũng đã nhận được nhiều loại lỗi. Đôi khi, đó là do kết nối Internet không hoạt động đúng cách, hoặc đôi khi địa chỉ IP có thể bị chặn bởi một số trang web khiến chúng không thể truy cập được từ bạn. 

Điều này cũng có thể xảy ra do trang web hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng truy cập không hỗ trợ giao thức SSLv3 (Secure Socket Layer Version 3 Protocol). Các nguyên nhân khác của lỗi này là do một số chương trình của bên thứ ba như trình chống vi-rút hoặc tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn có thể làm gián đoạn kết nối với trang web.

Một trong những lỗi bạn thường gặp, ví dụ bạn đang cố gắng truy cập YouTube hoặc bất kỳ trang web nào khác bằng trình duyệt Google Chrome, bạn đã gặp thông báo lỗi:

This site can’t be reached, The webpage at might be temporarily down or it may have moved permanently to a new web address, ERR_CONNECTION_ABORTED

Nghĩa là: Không thể truy cập trang web này, trang web tại có thể tạm thời ngừng hoạt động hoặc có thể đã chuyển vĩnh viễn sang địa chỉ web mới,

Trước khi thử bất kỳ cách sửa lỗi nào, bạn hãy thử truy cập cùng một trang web từ trình duyệt khác và tốt nhất là kết nối khác, chẳng hạn truy cập trang web từ trình duyệt ở Incognito mode (chế độ Ẩn danh) cũng có thể hữu ích trong trường hợp này. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp lỗi này tiếp tục, dưới đây là những gì bạn cần làm để khắc phục.

Trước hết, hãy tạo điểm Khôi phục Hệ thống (System Restore point) , để đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra trong khi khắc phục lỗi.

1: Tắt SSLv3 trong Google Chrome

Đầu tiên, bạn hãy điều hướng đến đường dẫn sau: 

C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\

Sau đó, nhấp chuột phải vào Chrome.exe và nhấp vào Send to> Desktop (Create Shortcut).


Thao tác này sẽ tạo lối tắt cho trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn của bạn, nếu nó không có trước đó.


Nhấp chuột phải vào shortcut Google Chrome trên màn hình của bạn và nhấp vào Properties.

Bây giờ, điều hướng đến tab được gắn nhãn là Shortcut.

Trong trường được gắn nhãn là Target, bạn thay thế mọi thứ bằng văn bản sau: 

C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe” –ssl-version-min=tls1

Thao tác này sẽ tắt SSLv3 trên trình duyệt Google Chrome của bạn. Bây giờ bạn hãy kiểm tra xem bạn đã truy cập trang web bị báo lỗi được chưa.

2: Vô hiệu hóa Antivirus và Firewall

Giải pháp thứ 2 bạn sẽ áp dụng khi thất bại trong cách thứ nhất. Nhấp chuột phải vào biểu tượng trình chống vi-rút của bạn thường hiện hữu ở góc phải của thanh taskbar và sau đó nhấp vào tùy chọn tạm thời tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút của bạn.

Nếu được nhắc, hãy đặt thời gian chương trình chống vi-rút tắt theo lựa chọn của bạn chẳng hạn 5. 10 hay 15 phút v.v…

Đừng quên tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender khi sử dụng Windows 10.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt tính năng tường lửa của Windows bởi vì Windows Firewall giám sát và cho phép hoặc từ chối kết nối vào hoặc ra ngoài từ máy tính của bạn.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố có được giải quyết hay không.

3: Đặt lại Google Chrome

Cách thứ 3 không có gì phức tạp khi bạn chỉ cần reset trình duyệt Chrome, và phải chắc chắn rằng Google Chrome không chạy ở bất kỳ đâu trong nền bằng cách xem xét trong Task Manager.

Nhấn tổ hợp WINKEY + R để mở Run và sau đó điều hướng đến đường dẫn sau:

%USERPROFILE%\AppData\Local\Google\Chrome\User Data

Bây giờ, chọn thư mục có tên là Default và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete và sau đó nhấp vào Yes cho lời nhắc xác nhận bạn nhận được.

Sau khi xóa thư mục Default, mở Google Chrome và nhấp vào nút Menu được biểu thị bằng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Tiếp theo nhấp vào Settings (Cài đặt). Trong phần này, cuộn xuống và nhấp vào Advanced (nâng cao) để hiển thị Advanced Settings (Cài đặt nâng cao). Cuộn xuống và nhấp vào nút Restore Settings to their original defaults.

Bạn sẽ nhận được một nhắc nhở như thế này:Nhấp vào Reset (Đặt lại) để đặt lại trình duyệt Google Chrome của bạn.


Hãy kiểm tra xem đã khắc phục được hay chưa vấn đề bạn đang gặp phải.

4: Cài đặt lại Google Chrome

Nếu tất cả các phương pháp được đề cập ở trên không hoạt động đúng cách, phương pháp cuối cùng là cài đặt lại Google Chrome.

Trước tiên, bạn gỡ cài đặt Google Chrome hoàn toàn khỏi máy tính của mình, cũng có nghĩa là tất cả các thư mục với dữ liệu duyệt web, dữ liệu người dùng, v.v…đều sẽ được xóa sạch. Bạn cũng nên kiểm tra trong registry và xóa sạch những gì của Google Chrome.

Tải xuống phiên bản Google Chrome mới nhất từ trang web của Google tại đây và cài đặt lại nó một lần nữa.

Hy vọng rằng với những bước khắc phục này, trang web bạn cần sẽ quay trở lại một cách bình thường để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Theo Windows Club

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Công cụ Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype… về một chỗ

All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *