Thứ Tư , Tháng Một 22 2020
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Mobile / Hướng dẫn đăng ký chính chủ SIM Viettel thuận tiện nhất

Hướng dẫn đăng ký chính chủ SIM Viettel thuận tiện nhất

Nếu thông tin thuê bao Viettel đã được đăng ký chính chủ từ trước thì người dùng có thể bổ sung thêm ảnh chân dung qua ứng dụng My Viettel để đỡ phải ra các quầy giao dịch.

Gần đến thời hạn 24/4 thì lượng người ra các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký thông tin thuê bao chính chủ ngày càng đông, bắt đầu xuất hiện cảnh chen chúc chờ xếp hàng. Trong khi đó các nhà mạng cũng đang huy động hết công suất ở các điểm giao dịch để phục vụ khách hàng.

Việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là quy định trong Nghị định 49/2017/NĐ-CP, theo đó thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng, cấm tình trạng mua bán sử dụng SIM kích hoạt sẵn với thông tin thuê bao của người khác gây ra khó khăn trong quản lý.

Đối với Viettel, các thuê bao được khuyến cáo cần kiểm tra lại thông tin thuê bao của SIM hiện tại, nếu thấy thông tin chưa chính xac thì tốt nhất nên ra điểm giao dịch của các nhà mạng để đăng ký bổ sung, sửa đổi. Trong khi đó nếu thông tin thuê bao đã chính chủ thì người dùng có thể bổ sung thêm ảnh qua ứng dụng My Viettel để tiết kiệm công sức như phần hướng dẫn bên dưới.

Lưu ý rằng chúng ta không thể chuẩn hóa thông tin thuê bao bằng cú pháp tin nhắn gửi 1414 như một số hướng dẫn trên mạng mà cần trực tiếp ra các điểm giao dịch.

Địa chỉ trang web để các thuê bao kiểm tra xem mình có nằm trong diện cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung hay không là ở đây. Ở đó chúng ta chỉ cần nhập số điện thoại cần kiểm tra và bấm nút “Tra cứu”.

Nếu kết quả kiểm tra trả về có nội dung như: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH” thì chắc chắn chúng ta cần đến điểm giao dịch Viettel để bổ sung thông tin thuê bao.

Nếu thông tin trả về là “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” thì đó là trường hợp thông tin thuê bao đã chính xac và người dùng có thể bổ sung thêm ảnh qua ứng dụng My Viettel.

a2-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel.jpg

Địa chỉ trang web để các thuê bao kiểm tra xem mình có nằm trong diện cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung hay không là ở link bên dưới.

https://vietteltelecom.vn/check-info

Ở đó chúng ta chỉ cần nhập số điện thoại cần kiểm tra và bấm nút “Tra cứu”. Nếu kết quả kiểm tra trả về có nội dung như: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH” thì chắc chắn chúng ta cần đến điểm giao dịch Viettel để bổ sung thông tin thuê bao.

Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ Viettel qua My Viettel

Như đã đề cập ở trên, nếu có smartphone các thuê bao đã đăng ký SIM chính chủ hoàn toàn có thể bổ sung ảnh chân dung ngay ở nhà bằng ứng dụng My Viettel.

Nếu chưa từng dùng ứng dụng My Viettel thì chúng ta có thể vào đây để tải về cho nền tảng Android hoặc vào đây để tải cho nền tảng iOSSau đó hãy đăng ký tài khoản My Viettel bằng số điện thoại cần kiểm tra.

Tiếp đến chúng ta bắt đầu bổ sung thông tin bằng cách bấm vào phần ảnh đại diện, và chọn tiếp vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”…

b1-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel.jpg

Bắt đầu bổ sung thông tin bằng cách bấm vào phần ảnh đại diện.

b2-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel-screenshot_20180409-093519.jpg

Bấm tiếp vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”…

b3-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel.jpg

Hãy bổ sung thông tin thuê bao đầy đủ.

Ở các mục ảnh chân dung và ảnh chụp chứng minh thư 2 mặt, chúng ta có thể chọn tải ảnh có sẵn trong điện thoại hoặc chọn chụp trực tiếp.

b5-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel-screenshot_20180409-094419.jpg

Ở các mục ảnh chân dung và ảnh chụp chứng minh thư 2 mặt, chúng ta có thể chọn tải ảnh có sẵn trong điện thoại (1) hoặc chọn chụp trực tiếp (2).

Phần cuối cần hoàn thành là bổ sung chữ ký cá nhân, việc này cũng đơn giản vì đã có màn hình cảm ứng của smartphone.

b6-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel-screenshot_20180409-094523.jpg

Phần cuối cần hoàn thành là bổ sung chữ ký cá nhân, hãy bấm vào “Ký xac nhận”.

b8-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel-screenshot_20180409-094550.jpg

Dùng tay ký chữ ký trên màn hình cảm ứng, nếu chưa hài lòng chúng ta có thể bấm biểu tượng quay lại bên cạnh nút “Hoàn thành”.

b9-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-qua-tin-nhan-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-my-viettel-tren-my-viettel-screenshot_20180409-094602.jpg

Bấm nút Xac nhận để hoàn tất bổ sung thông tin thuê bao.

Nếu thông tin và ảnh bổ sung được Viettel phê duyệt thì chúng ta sẽ nhận được tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc bị nghi ngờ thông tin giả thì sẽ có tin nhắn từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155.

Nếu đã được phê duyệt thông tin thuê bao thành công thì khách hàng chúng ta có thể nhắn tin cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra lại thông tin. Nếu thông tin không được phê duyệt thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn báo từ chối phê duyệt.

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Hướng dẫn Hard reset và bypass LG Fortune Android 7.1.2

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn hardreset chiếc điện thoại LG Fortune LM-X210CM ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *