Thứ Năm , Tháng Mười Một 21 2019
Home / Tin Công Nghệ / DriverBackup Portable – phần mềm sao lưu Driver cho Windows PC

DriverBackup Portable – phần mềm sao lưu Driver cho Windows PC

Có rất nhiều phần mềm có sẵn để sao lưu và khôi phục các trình điều khiển trên Windows 10 . Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có thể di chuyển được để mang theo bất kỳ đâu hoặc tải lên đám mây của mình và sử dụng nó trên bất kỳ PC nào, hãy xem xét DriverBackup. 

DriverBackup là một ứng dụng sao lưu Windows Driver trong mô hình portable này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng như khôi phục, xóa, tùy chọn dòng lệnh và khôi phục tự động.

DriverBackup cung cấp một cái nhìn đầy đủ về tất cả các trình điều khiển, bao gồm cả các trình điều khiển bên thứ ba. Bạn có thể chọn trình điều khiển nào cần sao lưu và trình điều khiển nào cần bỏ qua. Chế độ xem tương tự với Device Manager của Windows. Bạn cũng có thể chọn lọc để thực hiện sao lưu chỉ driver của bên thứ ba hoặc OEM. Tính năng này rất hữu ích bởi vì Windows thường sẽ chỉ cài đặt trình điều khiển thông thường, vì vậy sao lưu các trình điều khiển chọn lọc sẽ khiến bạn không bị lúng túng khi tìm driver cần thiết của bên thứ ba hoặc OEM.

 

Trong quá trình Backup, nếu được, bạn nên chọn Full portability. Nút này sẽ chọn các thiết bị hoàn toàn tương thích với sao lưu và khôi phục. Tương tự, nếu bạn muốn sao lưu các trình điều khiển có chữ ký số, bạn cũng được cung cấp tính năng này từ chương trình.

Khi sử dụng lần đầu tiên, hãy nhấp vào nút Start Backup. Sau đó chọn đường dẫn của bản sao lưu, thêm mô tả, đặt tên tệp sao lưu, định dạng ngày, v.v…

 


Bạn có hai lựa chọn ở đây:

  • Allow DriverBackup! to overwrite files…..:

Cho phép bạn ghi đè lên các tệp trong đường dẫn sao lưu nếu được yêu cầu. Nếu không, chương trình sẽ gây ra lỗi.

  • Generate a file for auto-restoration:

Khi chọn sẽ tạo các tệp thi hành để khôi phục trình điều khiển tự động. Những tập tin này bao gồm một tập tin batch “Restore.bat” và “Autorun.inf” cho phép autorun trong các thiết bị di động.

Các tính năng của DriverBackup:

  • Sao lưu và khôi phục các trình điều khiển Windows
  • Sao lưu của trình điều khiển từ hệ thống offline hoặc hệ thống không khởi động.
  • Nhận dạng thiết bị không xác định nếu bạn bị mất trình điều khiển và không biết rõ về phần cứng.
  • Công tắc dòng lệnh với trình tạo dòng lệnh tích hợp
  • Tương thích với hệ thống 64 bit
  • Tự động tạo các tệp tự động chạy để phục hồi trình điều khiển. Điều này rất hữu ích khi bạn đang tạo một ổ đĩa DVD hoặc Autorun USB để cài đặt phần mềm trên PC.


Sao lưu từ đĩa cứng với cài đặt Windows hợp lệ

Đây là một tính năng thú vị của phần mềm này vì nó có thể sao lưu các trình điều khiển từ một hệ thống offline. Những gì nó cần là một cài đặt Windows hợp lệ. Theo công bố của nhà sản xuất, DriverBackup làm việc tốt với Windows 7 và phiên bản cũ hơn, tuy nhiên, trên thực tế, với Windows 10 nó hoạt động một cách hữu hiệu mà không gặp trở ngại gì.

Khôi phục từ Sao lưu khá đơn giản. Bạn chỉ cần trỏ đến bản sao lưu và nó sẽ bắt đầu khôi phục từng cái một.

DriverBackup là một phần mềm tốt, không cần cài đặt và hữu ích khi có tùy chọn bộ lọc. Bạn có thể giữ nó trên đám mây cùng với các tập tin sao lưu, và khôi phục lại máy tính bất cứ lúc nào khi tìm thấy một số trình điều khiển có vấn đề.

Tải xuống DriverBackup portable từ sourceforge.net.

Theo Windows Software

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Vụ chị lao công bị đánh vì nhắc nhở xả rác: Vợ chồng chủ shop xin lỗi

(NLĐO)- Sau khi xảy ra xô xát, chị Hoa bị xây xát nhẹ ở mắt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *