Thứ Tư , Tháng Một 22 2020
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Tin học / Disk Cleanup Tool & Storage Sense hiện cung cấp rõ ràng thư mục Downloads

Disk Cleanup Tool & Storage Sense hiện cung cấp rõ ràng thư mục Downloads

Nếu thường xuyên dọn dẹp ổ đĩa, có thể bạn ít nhất một vài lần đã sử dụng công cụ Disk Cleanup – công cụ sẵn có đi kèm với Windows có tính năng dọn dẹp để lấy lại không gian trống cho ổ đĩa hệ thống của bạn. ..

Sử dụng công cụ này khá tiện dụng ngay cả trong việc sử dụng thường xuyên hoặc sau khi cài đặt Windows để xóa các tập tin sao lưu. Có thể nói nó là một trong những công cụ hữu ích thực sự được người dùng yêu thích. Tuy nhiên Disk Cleanup đã được lên kế hoạch thay thế bởi Storage Sense trong ứng dụng Settings của Windows, điều đáng chú ý nhất là Microsoft đã thêm một thư mục khác vào danh sách – đó là Downloads .


Nếu bạn vẫn đang sử dụng công cụ Disk Cleanup, đây là một chút cảnh báo. Công cụ Disk Cleanup bây giờ đã bao gồm thư mục Downloads cũng như Cập nhật v1809 gần đây. Điều này không có trước khi cập nhật tính năng.

Thư mục Downloads là một trong những thư mục được sử dụng nhiều nhất, nơi bạn lưu giữ các tệp đã tải xuống. Và chắc chắn không phải ai cũng muốn hệ thống hoàn toàn trống rỗng mà không cần cảnh báo. Vì vậy, trước khi bạn chạy Disk Cleanup, hãy đảm bảo rằng tùy chọn thư mục Downloads không được chọn – nếu bạn không muốn làm trống thư mục đó.

Bạn có thể khởi động công cụ cleanmgr.exe này bằng cách gõ cleanmgr.exe trong dấu nhắc Run của bạn. Một khi nó xuất hiện, chọn ổ đĩa, nhấn nút Disk Cleanup và sau đó bạn sẽ nhận được các tùy chọn này ngay lập tức.

Tính năng Storage Sense trong Windows Settings cung cấp một cái nhìn tốt hơn và rõ ràng về những gì nó sẽ xóa. Nó cung cấp cùng một bộ các tính năng như công cụ Disk Clean Up và bây giờ cũng có tùy chọn thư mục Downloads. Để hiểu rõ hơn về những gì sắp bị xóa, bạn nên chuyển sang sử dụng chế độ này.

Đi tới Settings> System> Storage và nhấp vào liên kết Free up Space để khởi chạy. Ngay cả khi sử dụng công cụ này, bạn không nên chọn thư mục Downloads trừ khi bạn chắc chắn về nó.

Sưu tầm.

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm, tải file ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *