Thứ Hai , Tháng Mười Hai 16 2019
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Tin học / Công cụ test bàn phím máy tính, kiểm tra lỗi bàn phím Laptop cực chuẩn

Công cụ test bàn phím máy tính, kiểm tra lỗi bàn phím Laptop cực chuẩn

Một lỗi rất hay gặp của người dùng trong quá trình sử dụng máy tính đó là lỗi bàn phím, bàn phím của bạn có thể không sử dụng được một hoặc nhiều nút trên bàn phím. Vậy làm thế nào để biết chính xác có phải là lỗi do bàn phím hay không ? hay là do một nguyên nhân nào khác, ví dụ là do hệ điều hành bị lỗi chẳng hạn..

Ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật kiểm tra bàn phím máy tính cực nhanh và chính xác. Với thủ thuật này bạn có thể test nhanh bàn phím của bạn có bị lỗi hay không. Đây cũng là một kinh nghiệm mà bạn nên biết trước khi quyết định mua một chiếc máy tính dù mới hay cũ. Nhất là đối với máy tính Laptop thì bạn càng phải test cẩn thận hơn, vì giá thành của bàn phím Laptop đắt hơn so với máy tính để bàn khá nhiều.

Cách kiểm tra bàn phím có bị lỗi hay không

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn test bàn phím máy tính, phần mềm cũng có mà test online cũng rất nhiều. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn những trang web test lỗi bàn phím, những phần mềm test bàn phím chuẩn nhất mà bạn nên sử dụng. Okey, bắt đầu nào….

I. Kiểm tra bàn phím Laptop và PC online

Nếu như máy tính của bạn đã kết nối internet thì các bạn có thể làm theo cách này, bởi vì bạn sẽ không phải mất thời gian tải và cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào vào máy tính cả.

1/ Test bàn phím với trang testkeyonline.thanhblog.info

Hoàn toàn tương tự như trang web bên trên, nói chung mấy trang hỗ trợ online này thì tính năng nó cũng tương tự nhau cả thôi.

+ Bước 1: Truy cập vào trang web http://testkeyonline.thanhblog.info/

+ Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, bạn hãy nhập lần lượt các phím vào để kiểm tra. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên. Ví dụ như hình bên dưới.

II. Sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi bàn phím máy tính (KeyboardTest )

Phần mềm này thì đã quá quen thuộc đối với các KTV rồi, đây là một phần mềm trả phí hỗ trợ kiểm tra lỗi bàn phím cực kỳ chuyên nghiệp và chính xác.

Tuy đây là một phần mềm trả phí, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng miễn phí nó trong vòng 30 ngày được. Còn nếu như bạn muốn sử dụng nó một cách vĩnh viễn thì có thể tạo một chiếc USB BOOT đa năng (bản mới nhé) để sử dụng nhé.

Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng phần mềm KeyboardTest để test trực tiếp trên windows, còn đối với cách sử dụng USB BOOT có lẽ chỉ dành cho các bạn KTV mà thôi, vì nó yêu cầu bạn phải có một chút kiến thức về boot cứu hộ máy tính 😀

Thực hiện:

+ Bước 1: Tải phần mềm về tại đây (Trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm)

+ Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm: Quá trình cài đặt rất dễ thôi, bạn nhấn đúp chuột vào file vừa tải về hoặc là nhấn chuột phải vào file đó và chọn Run as administrator => tích vào I accept.. => nhấn Next để bắt đầu.

+ Bước 3: Tiếp tục nhấn Next => Next => Next => Install => nhấn Next bạn sẽ đến giao diện như hình bên dưới.

Ở đây nếu như bạn có key kích hoạt thì nhập thông tin vào, còn không thì hãy nhấn Continue để tiếp tục dùng thử 30 ngày.

+ Bước 4: Các bạn mở lên và sử dụng nó để kiểm tra bàn phím của mình có bị lỗi không nhé.

Tại đây bạn hãy nhập lần lượt các phím có trên bàn phím vào. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên như hình bên dưới đây.

Thêm nữa, bạn có thể nhấn vào Test LEDs để kiểm tra 3 đèn Caps LockNum Lock và Scroll Lock. Nếu như 3 phím này mà có đèn thì nó sẽ nháy sáng liên tục.

Vậy nhé, bài viết trên đã giúp các bạn thực hiện dễ dàng cách kiểm tra bàn phím máy tính của mình có bị lỗi hay không trước khi xác định các lỗi khác cho máy tính nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm Internet

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm

Cách tạo file host mới cho win 8 7 XP nếu xoá nhầm, tải file ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *