Thứ Ba , Tháng Hai 18 2020
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Internet / Cách sử dụng Malware Scanner & Cleanup Tool của trình duyệt Chrome

Cách sử dụng Malware Scanner & Cleanup Tool của trình duyệt Chrome

Phần mềm độc hại là một trong những điều tệ hại lớn nhất của không gian mạng. Nó có nhiều dạng và quy mô của cuộc tấn công phụ thuộc vào độ phức tạp của phần mềm độc hại. Tóm lại, phần mềm độc hại chủ yếu là xấu và xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn chưa bao giờ là một công việc dễ dàng.

Về cơ bảnđể đối phó với phần mềm độc hại, người dùng thường sử dụng các biện pháp bảo mật, các trình antikể cả có phí và miễn phí hoặc mặc định theo Windows, có tính năng bảo vệ thời gian thực cũng như giám sát tốt quá trình tải vềTuy nhiên ít ai nghĩ được rằng ngay chính Google Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất cũng được trang bị một trình quét phần mềm độc hại khá hiệu quả.

Trong thời gian gần đây, Google đã và đang nỗ lực để bảo vệ người dùng Chrome khỏi phần mềm độc hại và một phần lớn nỗ lực này đã đẩy tính năng quét phần mềm độc hại trở thành một phần ngay chính trong trình duyệt.

Google tuyên bố rằng công cụ quét phần mềm độc hại này sẽ bảo vệ người dùng khỏi ransomware, hijacker và các cuộc tấn tấn công không gian mạng khác. Đặc biệt tính năng quét phần mềm độc hại này không chỉ quét dữ liệu duyệt web của bạn mà còn quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại và các chương trình độc hại khác.

Cách sử dụng

Bạn mở trình duyệt Google Chrome và nhập địa chỉ sau vào thanh URL:

chrome://settings/cleanup

Quá trình quét sẽ bắt đầu.


Bạn cũng có thể truy cập thông qua Chrome> Cài đặt> Cài đặt nâng cao> Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Dọn dẹp máy tính trong Cài đặt và dọn dẹp .

Trình quét phần mềm độc hại Chrome này sẽ giúp bạn nếu:

  1. Quảng cáo bật lên và tab mới sẽ không biến mất
  2. Trang chủ Chrome hoặc công cụ tìm kiếm của bạn tiếp tục thay đổi mà không có sự cho phép của bạn
  3. Các thanh công cụ hoặc tiện ích mở rộng không mong muốn của Chrome tiếp tục quay lại
  4. Duyệt web của bạn bị xâm nhập và chuyển hướng đến các trang hoặc quảng cáo lạ
  5. Bạn nhận được thông báo về vi-rút hoặc thiết bị bị nhiễm.


Sau khi hoàn tất quá trình quét, Chrome sẽ thông báo cho bạn nếu phát hiện thấy bất kỳ thứ gì gây hại cho PC của bạn. Người dùng có thể xóa bằng cách sử dụng máy quét

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tùy chọn RESET SETTINGS


Khi chọn thiết lập này, trình duyệt sẽ đặt lại trang khởi động của bạn, trang tab mới, công cụ tìm kiếm và các tab được ghim. Nó cũng sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng và xóa dữ liệu tạm thời như cookie, tuy nhiên dấu trang, lịch sử và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ không bị xóa.

Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng quét phần mềm độc hại của Chrome, hãy cập nhật trình duyệt lên bản mới nhất thông qua Menu > Help > About Google Chrome.

Theo Anti How 

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Công cụ Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype… về một chỗ

All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *