Thứ Năm , Tháng Chín 19 2019
Home / THỦ THUẬT / Thủ thuật Mobile / Cách dịch văn bản sang tiếng Việt bằng camera

Cách dịch văn bản sang tiếng Việt bằng camera

Mới đây, Google đã chính thức tung ra bản cập nhật mới cho Google Translate, hỗ trợ dịch văn bản nước ngoài sang tiếng Việt bằng camera.

Tính năng dịch văn bản bằng camera cho phép người dùng dịch mọi thứ nhanh hơn thay vì phải nhập nội dung như trước đây. Bản cập nhật mới lần này đã hỗ trợ thêm 13 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Việt, tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Gujarati, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Marathi, tiếng Nepal, tiếng Punjabi, tiếng Tamil và tiếng Telugu. 

google-translate-2_zneh.png

Dịch văn bản bằng camera trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

​Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Translate, chọn ngôn ngữ nguồn và đích rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh, hướng camera đến nội dung cần dịch, tải về gói ngôn ngữ cần thiết khi thấy xuất hiện thông báo trên màn hình. Với tính năng này, người dùng sẽ dễ dàng hơn khi đi du lịch nước ngoài, mọi biển báo, văn bản sẽ được chuyển sang ngôn ngữ của bạn.

Lưu ý, tính năng dịch văn bản theo thời gian thực chỉ có thể sử dụng khi xuất hiện biểu tượng con mắt màu xanh. Nếu không, bạn cần phải chụp lại bức ảnh và khoanh vùng nội dung cần dịch.
Tính năng này sẽ được tung ra từ ngày hôm nay trên cả hai nền tảng Android và iOS, nếu chưa có, bạn chỉ cần chờ vài ngày để được cập nhật.

Nguồn: PLO

Đánh giá bài viết

Bình luận bằng Facebok

bình luận

Check Also

Remove Icloud Iphone 5s 12.4

Hiện nay Apple đã cho Ip5s cập nhật lên Ios 12.4 và có thêm mục ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *