Chẳng ai có thể hack được smartphone của bạn, khi bạn làm 7 điều này - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Chẳng ai có thể hack được smartphone của bạn, khi bạn làm 7 điều này Không rõ

09/10/2016 Đăng bởi: Lover Admin , Nhận xét(0) , Đọc(866) Lớn | Vừa | Nhỏ


Việc kết nối Wi-Fi công cộng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tới việc bảo mật dữ liệu cá nhân nếu chúng ta không biết cách tự bảo vệ mình.

Có thể nói, từ lâu Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết chúng ta. Cũng từ đây, các hệ thống mạng không dây được ra đời và ngày càng phổ biến, nhằm giúp con người có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc kết nối Wi-Fi công cộng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tới việc bảo mật dữ liệu cá nhân nếu chúng ta không biết cách tự bảo vệ mình.

1. Không kết nối vào mạng Wi-Fi đáng ngờ

Hiện nay, những vị trí phủ sóng Wi-Fi miễn phí đều rất đa dạng. Từ các văn phòng công ty, quán cà phê cho đến sân bay và khách sạn. Hầu hết những địa điểm này thường có lượng người truy cập rất lớn, do đó các tin tặc thường chọn đây là nơi để "hành sự".

Highslide JS

Theo đó, tin tặc sẽ tạo ra các kết nối Wi-Fi giả mạo có tên giống y hệt. Và nếu có lỡ truy cập vào những mạng Wi-Fi này, người dùng vẫn có thể kết nối và làm việc bình thường, thế nhưng tin tặc sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin khi chúng ta bắt đầu duyệt Internet.

Chính vì thế, nếu trong cùng một địa điểm mà bạn thấy có tới 2 (hoặc nhiều hơn) mạng Wi-Fi mà có tên giống y hệt nhau, tốt nhất là không nên kết nối. Bởi lẽ, chúng ta sẽ chẳng thể biết được đâu là thật và đâu là giả.

2. Thiết lập tường lửa

Highslide JS

Trong trường hợp bạn đang có công việc gấp mà muốn kết nối Wi-Fi, tốt nhất hãy kích hoạt tường lửa trước tiên. Bởi lẽ, tường lửa sẽ là một "lớp lá chắn" giúp ngăn chặn hành vi tiếp cận của người khác vào thiết bị, từ đó đảm bảo được an toàn cho toàn bộ thông tin cá nhân.

3. Nên dùng mạng riêng ảo

Bên cạnh tường lửa, chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm VPN (mạng ảo riêng) nhằm gia tăng sự an toàn. Cụ thể, VPN sẽ giúp chúng ta ẩn đi được địa chỉ IP của thiết bị, từ đó khiến cho tin tặc gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xâm nhập.

4. Không truy cập vào tài khoản ngân hàng

Highslide JS

Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được truy cập vào các tài khoản ngân hàng khi sử dụng Wi-Fi công cộng, dù cho bạn có sử dụng tường lửa hay các biện pháp bảo mật nào đi chăng nữa. Bởi lẽ, các tin tặc sẽ luôn có những thủ đoạn rất tinh vi để lấy cắp những thông tin cá nhân, dẫn đến toàn bộ số tiền trong tài khoản của chúng ta có thể "không cánh mà bay".

5. Hạn chế truy cập website không mã hóa

Highslide JS

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế truy cập các website không được mã hoá. Cụ thể, những trang web có chữ HTTPS ở phía trước link dẫn sẽ được mã hóa các thông tin mà chúng ta truy cập, từ đó giúp phòng tránh tối đa khả năng bị tin tặc xâm nhập. Chính vì thế, nếu không thấy sự xuất hiện của chữ HTTPS trước link dẫn, hãy nhanh chóng tắt nó đi, đặc biệt là những trang web yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân.

6. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cứ mỗi ngày trôi qua, tin tặc lại càng phát hiện ra được nhiều lỗ hổng trên các hệ điều hành hoặc trình duyệt web, từ đó có thể lợi dụng nó và xâm nhập vào thiết bị của người dùng. Chính vì thế, khi các nhà sản xuất tung ra những phiên bản hệ điều hành mới, hãy ngay và luôn cập nhật nó.

7. Sử dụng hai lớp bảo mật với những tài khoản quan trọng

Highslide JS

Hiện nay, có không ít những website lớn đã cho phép người dùng bảo mật tài khoản 2 lớp. Cụ thể, sau khi đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu thông thường, hệ thống còn bắt buộc chúng ta phải nhập vào đúng dãy số bảo mật mà nó vừa gửi đến email hoặc số điện thoại. Do đó, với những tài khoản quan trọng như Facebook, Email, ngân hàng thì bạn hãy nên kích hoạt tính năng này để có thể bảo đảm được an toàn tốt nhất.


Nguồn ICTNews.vnNhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 118 người đang online
(0 thành viên và 118 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4497380
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 1457
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24508
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn stewartalpha đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !