Xu hướng viết bài chuẩn SEO cho Seoer 2017 - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Xu hướng viết bài chuẩn SEO cho Seoer 2017 Không rõ

10/02/2017 Đăng bởi: Lover Admin , Nhận xét(0) , Đọc(848) Lớn | Vừa | Nhỏ

  xu hướng viết bài chuẩn seo
   
   images (5).jpg Có phải bạn là tân binh SEO (newbie SEO) mới vào nghề? Bạn đang bị nàng Google cưa cẩm và dụ dỗ phải thế không?
   
  images (5).jpg Bạn cũng có thể là một chiến binh SEO với những vết sẹo dài lởm chởm khắp người vì cô nàng kiêu sa Google gây ra?
   
  images (5).jpg Hay bạn là một chuyên gia SEO trong nghề với những năm tháng truân chuyên, gian nan, dầm mưa dãi nắng tìm ra giải pháp WIN – WIN để hợp tác cùng cô nàng đổng đảnh Google kia?
   
  images (5).jpg Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản, choáng váng khi thuật toán của Google luôn thay đổi một cách liên tục và ngày càng tinh vi khôn ngoan hơn không?
   
  images (5).jpg Bạn có thấy và trải qua cảm giác thất thần người như chết đi một nửa khi hệ thống vệ tinh của mình chết như rạ không?
   
  images (5).jpg Bạn đã biết hệ thống diễn đàn ngoài kia không còn chỗ để nương thân chưa?
   
  images (5).jpg Bạn luôn ở trong tình trạng tim đập thình thịch vì từ khóa của mình thích ngao du bốn bể. Khi thì lên tận Lũng Cú – Hà Giang, lúc thì lại về Đất Mũi – Cà Mau rồi chứ?
   
   
  
   
  Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì có thể hướng làm SEO của bạn chưa thật sự hiệu quả và đúng cách. Thay vì chúng ta qua mặt Google và làm cho mọi việc thêm trầm trọng thì tốt nhất hãy mở rộng lòng ra và hợp tác cùng Google. SEO mũ đen chưa bao giờ là phương pháp tối ưu từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm tốt nhất, trường phái SEO này cực kì nguy hiểm nếu không biết sử dụng đúng cách.
   
  Có một trường phái khác, SEO mũ trắng, SEO tổng thể mà ở đó những nội dung chuẩn và chất lượng sẽ giúp cho bài viết của bạn RANKING TOP tốt hơn, đứng trên đỉnh Google bền vững mà không sợ bất kì một thuật toán nào. Yếu tố cốt lõi trong thành công của phương pháp SEO Tổng Thể Mũ Trắng đó chính là các BÀI VIẾT CHUẨN SEO.
   
  Hôm nay, hệ thống sáng tạo nội dung – AZASI xin chia sẻ đến bạn đọc XU HƯỚNG VIẾT BÀI CHUẨN SEO 2017 tối ưu nhất. Trước khi, đi sâu vào mổ xẻ, phân tích, xu hướng viết bài chuẩn SEO thì chúng ta nên nói sơ qua những vấn đề về SEO là gì, nó là công việc ra sao? Bài viết chuẩn SEO là như thế nào?
   
  NỘI DUNG CHIA SẺ XU HƯỚNG VIẾT BÀI CHUẨN SEO 2017
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  seo la gi
   
  Người làm SEO là người có mức độ kiên nhẫn trên cả tuyệt vời. Trong khi những ngành nghề khác thường có kết quả ngay khi thực hiện thì người làm SEO lại phải đợi 3 tháng, 6 tháng hay thậm chí 1 năm hoặc nhiều hơn để có được kết quả của mình. SEO là công việc không dành cho những ai lười nhác và thích hưởng thụ ngay.
   
  SEO công việc dành cho những người có tư duy logic, sự sáng tạo trong câu chữ, sự kiên nhẫn trong kết quả và sự cứng cõi trong từng quyết định được thực hiện. SEO sẽ là công việc mang tính chất xu hướng trong thời gian tới khi mà thị trường kinh doanh Online ngày càng phát triển và bùng nổ một cách mạnh mẽ. Nếu bạn muốn trở thành một người chuyên đi làm tối ưu, làm mọi thứ tốt hơn thì hãy chuẩn bị một tâm thế không được bỏ cuộc khi bước vào cái nghề “CAO QUÝ” này nhé!
   
   
  [paste:font size="5"]viet bai chuan seo la gi
   
  [paste:font size="5"]thuật toán Penguin 4.0 (Thuật toán Real Time người dùng) ra đời gây rất nhiều khó khăn và hoang mang cho dân SEO mũ đen vì họ chủ yếu dựa vào liên kết từ ngoài về để thao túng kết quả tìm kiếm của Google. Thay vì đi xây dựng những nội dung chất lượng cho người dùng.
   
  Với thuật toán mới này Google sẽ đánh ngay tùy mức độ nặng nhẹ theo hình phạt mà những trang web vi phạm. Nhẹ có thể phạt 1 page trong một website, nặng có thể cấm index và cho ra đảo ngay một website đó.
   
  Nhưng với trường phái SEO mũ trắng tổng thể, chuyên đi xây dựng nội dung chất lượng thì lại là một tin tốt lành.
   
  quy trình viết bài chuẩn seo
   
  [paste:font size="4"]https://adwords.google.com
  Bạn chỉ cần vào đúng đường dẫn trên, liệt kê các từ khóa cần làm SEO thì công cụ phân tích từ khóa sẽ cho ra rất nhiều những từ khóa có mức độ cạnh trạnh, lượng search khác nhau. Vấn đề là bạn phải lựa chọn ra một nhóm từ khóa hạt giống để làm SEO.
   
  viết bài seo
Công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Planner
    
 •     Công cụ phân tích từ khóa SEO Google Keyword Tool: keywordtool.io
  Công cụ này sẽ phân tích trọn vẹn những từ khóa liên quan, từ khóa con cho bạn. Nhưng chỉ hiển trị các kết quả liên quan mà không hiển thị lên số lượng tìm kiếm. Bạn phải trả phí nếu muốn biết chính xác lượng tìm kiếm của những từ khóa liên quan này.
   
  viết bài seo hcm
Công cụ phân tích từ khóa Keywordtool
    
 •     Công cụ phân tích từ khóa Ubersuggest: ubersuggest.io
  Tương tự như công cụ Google Keyword Tool, Ubersuggest cũng sẽ xuất hiện những từ khóa liên quan mà không hiển thị lượng tìm kiếm đối với từ khóa bạn truy vấn.
   
  viết bài seo tphcm
Công cụ phân tích từ khóa ubersuggest
    
 •     Tự nghĩ ra từ khóa cần làm SEO, dựa vào điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ
  Bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra những từ khóa mà doanh nghiệp công ty bạn nắm được lợi thế nhất. Ví dụ như hệ thống sáng tạo nội dung AZASI chuyên viết bài chuẩn SEO số lượng lớn trong thời gian ngắn, tỉ lệ unique 100%, giá rẻ ở HCM thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những từ khóa sau để làm SEO như:
   
  Viết bài chuẩn seo giá rẻ
   
  Viết bài chuẩn seo hcm
   
  Viết bài chuẩn seo tphcm
   
  Viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp
   
  Viết bài chuẩn seo số lượng lớn
   
  Viết bài chuẩn seo unique 100%
   
  Viết bài chuẩn seo cho website hcm
   
  Viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ tại hcm
   
    
 •     Dựa vào kết quả tìm kiếm ở chân trang góc trái của Google
  Kết quả xuất hiện ở bên dưới góc trái kết quả tìm kiếm của một truy vấn từ Google là những từ khóa liên quan được Google giới thiệu với người dùng. Bạn hãy dùng những từ khóa này để thực hiện viết bài chuẩn SEO cho website mình.
   
  viết bài chuẩn seo
   
    
 •     Tính năng của Google gợi ý (Google Suggest)
  Tính năng gợi ý từ Google cho phép bạn tìm được vô số từ khóa và từ đó lựa chọn ra những từ khóa tốt nhất để thực hiện viết bài SEO.
   
  viết bài seo chuyên nghiệp
   
  Phân tích, lựa chọn từ khóa dựa vào nhu cầu của người dùng:
   
    
 •     Phân tích từ khóa dựa vào Wikipedia: vi.wikipedia.org/wiki
  Xu hướng phân tích từ khóa này tôi thấy vô cùng thích thú mà tôi học được từ người Thầy chưa gặp bao giờ đó là Lê Thanh Sang. Phương pháp này phân tích từ khóa đúng chất dưới góc độ của người dùng.
   
  Bạn biết rồi đấy, Wikipedia được xem là bách khoa toàn thư mở của những người thực học. Lên Wiki search bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được trả về. Điều đáng nói là rất nhiều kết quả từ Wiki lên TOP của Google. Minh chứng cho thông tin trên Wiki có giá trị cho người dùng. Nhiệm vụ của bạn là hãy vào địa chỉ này vào hãy search một từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn đang làm.
   
  viết bài seo giá rẻ
   
  Tôi lấy ví dụ: doanh nghiệp bạn chuyên bán thuốc trị bệnh thận và bạn đang cần tìm từ khóa để đẩy TOP Google nhằm bán hàng. Thì bạn vào ô search và search thận, kết quả trả về như hình trên.
   
  Bạn có thể thấy được ở mục lục có rất nhiều kiến thức về thận, với mục số 4 và 5 bạn hoàn toàn có thể dựa vào thông tin đó, tiêu đề đó để sản xuất ra một nội dung chất lượng mà người dùng đang cần nhất. Lúc này người dùng đang cần một bài chia sẻ để bảo vệ sức khỏe của họ. Như là “các biện pháp giữ gìn thận khỏe mạnh” trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể chia sẻ và sau đó, cài cắm những liên kết để bán thuốc trị thận của bạn. Quá hữu ích phải không nào các bạn?
   
    
 •     Lựa chọn từ khóa cần làm SEO trên Yahoo hỏi đáp
  Đây lại là phương pháp tìm từ khóa khác tôi khá thích thú. Vì với phương pháp này tôi có thể biết được nhu cầu của người dùng thật sự là cần gì. Có một thói quen mà khi người dùng truy vấn trên Google không có kết quả thì họ thường đặt câu hỏi để tìm thông tin.
   
  nhận viết bài seo
   
  Nhưng các bạn cũng phải tinh ý vì có những câu hỏi đích thực của khách hàng, bên cạnh đó cũng có những “đại ca” chuyên gia đi seeding rải rác thì phải né.
    
 •     Dựa vào những hỏi đáp, comment của khách hàng ở những trang web lớn
  Nếu như bạn có bán những sản phẩm chuyên về mẹ và bé, các bạn có thể lên http://www.webtretho.com/ phần hỏi đáp, tìm những comment được nhiều người quan tâm nhất đến sản phẩm dịch vụ tương tự bạn. Sau đó, hãy lựa chọn một từ khóa và viết bài ngay. Làm tương tự thế nếu bạn có những sản phẩm mà ở https://www.t...oididong.com/ họ đang bán.
   
  nhận viết bài seo hcm
   
    
 •     Dựa vào những từ khóa mang khuynh hướng giúp đỡ
  Với những từ khóa mang xu hướng giúp đỡ như “hướng dẫn, giải phẩu, phân tích, làm sao, làm cách nào, làm thế nào,….” thường có lượng cạnh tranh vừa phải nhưng cơ hội bán hàng thì không phải thấp nhé.
   
  [paste:font size="4"]dịch vụ viết bài seo
   
          3. Tìm kiếm trên Google những từ khóa ngắn, từ đồng nghĩa, từ liên quan để xuất hiện nhiều kết quả
   
          4. Áp dụng những thuật toán tử  để tìm kiếm chính xác những thông tin cần. Bao gồm những thuận toán tử sau:
   
  * Thuận toán tử “...” : dùng để tìm kiếm chính xác cụm từ
   
    Tìm trên Google: “viết bài chuẩn seo”
   
    Kết quả sẽ trả về trang web có chứa chính xác cụm từ trên
   
    Với truy vấn: viết bài seo hcm
   
    Kết quả cho ra chứa đủ 4 từ "viết" "bài" "seo" "hcm", thứ tự xuất hiện có thể thay đổi.
   
  * Thuật toán tử + :  kết hợp để tìm cụ thể một từ khóa và bắt buộc có trong kết quả tìm kiếm.
   
     Nhớ, bạn phải đặt dấu + kế từ khóa, không có khoảng trắng.
   
     Cú pháp trên Google: viết bài seo +azasi
   
     Kết quả cho ra các trang web với “viết bài seo” và có chữ azasi
   
  * Thuật toán tử - : sử dụng để loại bỏ 1 kết quả nào đó khỏi kết quả tìm kiếm của bạn.
   
     Bạn phải đặt dấu – sát từ khóa, không có khoảng trắng.
   
     Search Google: sản xuất phim quảng cáo –ndcorp
   
     Kết quả cho ra trang web nói về sản xuất phim quảng cáo và trừ ndcorp ra
   
  * Thuật toán tử ~: dùng để tìm các kết quả đồng nghĩa với keyword của bạn.
   
     Toán tử này ít phổ biến tại Việt Nam
   
  * Thuật toán tử OR hoặc | : được dùng để thay thế giữa hai truy vấn. Dấu | được đặt ở giữa hai từ khóa.
   
     Tìm kiếm với Google: Viết bài SEO|Content Marketing
   
     Kết quả trả về với nội dung “viết bài SEO” hoặc “Viết bài Content Marketing”
   
  * Thuật toán tử … : được dùng để tìm khoảng giữa các con số
   
     Tìm kiếm với Google: viết bài pr chuẩn seo lương $200..$500
   
     Kết quả trả về với nội dung trang web đăng viết bài pr chuẩn seo lương từ $200 đến $500
   
  * Thuật toán từ * : được dùng để tìm kiếm rộng, dấu * đại diện cho từ hoặc cụm từ.
   
    Dấu * có thể đứng trước, giữa hoặc sau từ khóa cần tìm.
   
    Tìm kiếm với Google: vì sao*chán
   
    Kết quả trả về với nội dung: vì sao anh chán em^^
   
  * Thuật toán tử allintext: dùng tìm tất cả các từ có trong truy vấn và chỉ có chứa trong nội dung của website (phần    text)
   
    Search trên Google: allintext:dịch vụ viết bài seo tphcm
   
    Kết quả trả về với nội dung: có chứa từ “dịch vụ viết bài seo tphcm”
   
  * Thuật toán tử allintitle: truy vấn dùng để tìm tất cả các từ  có trong truy vấn ,và chỉ ở trong tiêu đề của website (title)
   
     Search trên Google: allintitle:viet bai seo tphcm
   
     Kết quả trả về các website trong title có từ “viet bai seo tphcm
   
  * Thuật toán allinurl: dùng để tìm tất cả các từ  có trong truy vấn và chỉ ở trong URL của website
   
     Tìm kiếm trên Google: allinurl:nhận viết bài seo
   
     Kết quả trả về là các trang mà url có từ “nhận viết bài seo”
   
  * Cache: được dùng để xem bản cache đã được Google lưu lại
   
    Search trên Google: cache:azasi.vn
   
    Kết quả trả về bản sao của http://azasi.vn trên Google
   
  *Define: được dùng để tra định nghĩa của các từ, cụm từ.
   
    Được dùng trên google.com (google.com.vn không hiểu cú pháp này)
   
    Search trên google.com: define:Marketing Online
   
    Kết quả trả về là định nghĩa của từ Marketing Online
   
  * Filetype:“loại file” : tìm chính xác loại file: doc, pdf, mp3, zip, xls,…
   
    Tìm trên Google: bảng giá viết bài seo+ filetype:pdf
   
    Kết quả trả về là những website có chứa file bảng giá viết bài seo được làm bằng pdf
   
  * Intext: tương tự allintext và là con của allintext. Kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.
   
  * Intitle: tương tự allintitle và là con của allintitle. Kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.
   
  * Inurl: tương tự allinurl và là con của allinurl. Kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.
   
  * Related:tenwebsite.com: dùng để tìm các website có nội dung tương tự.
   
  * Site:domain.com: dùng để tìm tất cả các trang thuộc domain.com đã được Google Index
   
  viết bài chuẩn seo cho web
   
   Tìm site:azasi.vn ---> list các trang azasi.vn được index
   
   Tìm: site:azasi  tên miền --> các bài viết nối về tên miền trên website azasi.vn
   
          6.Tìm kiếm ở Blog và Forum
   
  viết bài seo cho web hcm
   
          7. Tìm ở mục tin tức của Google
   
  viết bài seo website
   
          8. Tìm ở các Ebook, các định dạng FileType như PPT, SlideShare
   
  nhan viet bai chuan seo
   
          9. Tìm thông tin ở sách và tạp chí
   
          10. Search từ khóa với tiếng Anh
   
  viết bài seo website
   
          11. Search thông tin theo infographic
   
  
   
    
 •     Nội dung bằng hình ảnh. Bạn có thể lấy trên mạng sau đó edit lại hay sáng tạo ra những hình ảnh của riêng mình.
 •   
 •     Nội dung video bạn có thể lấy những video trên thế giới cùng lĩnh vực ngành nghề của bạn sau đó dùng tool edit lại sub Việt và xây dựng channel Youtube cho mình. Trong bài viết của bạn chỉ cần share link từ kênh Youtube về bài viết là xong.
          Trường hợp, bạn có thể tự làm ra video thì quả thật là điểu tuyệt vời.
   
    
 •     Infographic bạn nên tự xây dựng để làm cho nội dung của bạn thêm phong phú và tuyệt vời hơn.
  [paste:font size="4"]checklist viet bai seo
   
  images (2)(1).jpg Nội dung mới 100%, bố cục rõ ràng, có giá trị cho người dùng.
   
     Check nội dung bạn có thể dùng tool hoặc check bằng tay
   
    
 •     Check Tool: những Tool bạn có thể dùng để check tỉ lệ unique của bài viết bao gồm:
    => Plagiarismcheck.org
   
    => Articlechecker.com
   
    => Articlechecker.com
   
    => Searchenginereports.net (http://search...lecheck.aspx)
   
    => Itseducation (http://www.it...-checker.htm)
   
    => Duplichecker (http://www.du...ag_check.php)
   
    => Plagium (http://www.plagium.com)
   
    => Dustball (http://www.du...rism.checker)
   
    => SmallSEOTools (http://smalls...rism-checker)
   
    => Copyscape: (http://www.copyscape.com)
   
  Tôi thường dùng Copyscape để check nội dung bài viết vì trang này theo đánh giá cá nhân của tôi là khá chuẩn
   
    
 •     Check nội dung thủ công bằng tay
  Bạn copy nội dung bài viết khoảng 2-3 dòng đưa vào Google Search. Nếu trên Google không hiện kết quả tìm kiếm nào thì đây là bài viết mới hoàn toàn.
   
  viết bài seo website giá rẻ
   
  Làm sao để biết bài viết là copy. Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 tiêu chí sau thì đây là một nội dung đi copy của người khác.
   
  * Nội dung trong meta description giống 100%.
   
  
   
  * Nội dung có liên tiếp 7 từ bị bôi đậm
   
  * Nội dung các từ bị bôi đậm lớn hơn 30% là đi copy
   
  images (2)(1).jpg URL phải thân thiện với người dùng và BOT google, chứa từ khóa và giới hạn 30-60 kí tự
   
  images (2)(1).jpg Giật tít tiêu đề bài viết bắt người dùng phải click. Chứa từ khóa, giới hạn 30-60 kí tự
   
  images (2)(1).jpg Meta Description hãy viết bằng cảm xúc cho người dùng đọc nhưng cũng cần phải tối ưu cho BOT. Giới hạn 155-160    kí tự, chứa từ khóa chính hoặc liên quan. Nếu số từ của từ khóa <=4 có thể lặp lại 2 lần từ khóa chính hoặc 1 chính 1 từ  khóa liên quan. Nếu >4 thì 1 từ khóa chính và 1 từ liên quan.
   
  images (2)(1).jpg Trong 100 kí tự đầu tiên trong đoạn mô tả nên chứa từ khóa chính hoặc liên quan.
   
  images (2)(1).jpg Nội dung bài viết chứa thẻ Heading (H1, H2, H3). Theo nguyên tác 1H1, 3-5H2 và 5-7H3. Xây dựng theo mô hình kim tự tháp ngược. Nếu nội dung của bài viết dài thì có thể dùng thêm H4, H5 và H6.
   
  * H1: Chứa từ khóa chính
   
  * H2: Chứa key liên quan của H1
   
  * H3: Chứ key liên quan của H2
   
  images (2)(1).jpg Nội dung bài viết nên đa dạng từ khóa (đa dạng anchor). Sử dụng từ đồng nghĩa, bổ nghĩa, liên quan, thêm các cụm từ như: giá rẻ, chuyên nghiệp, chất lượng, rẻ, đẹp, bền, hcm, tphcm,….
   
  images (2)(1).jpg Mật độ từ khóa tốt nhất từ 2-5%. Áp dụng mật độ từ khóa 5% ta có:
   
  [Số lần từ khóa được chèn = Tổng số từ / (Số từ của từ khóa * 20)]
   
  images (2)(1).jpg Hình ảnh phải thân thiện, kích thước chuẩn: 480x360px, 720x480px và 800x600px. Bạn có thể dùng Addon (Page  Ruler) để đo chính xác tỉ lệ pixel của ảnh.
   
  images (2)(1).jpg Ảnh phải có tiêu đề, URL ảnh có từ khóa, thẻ ALT ảnh chứa từ khóa, caption của ảnh.
   
  images (2)(1).jpg Tên ảnh phải đặt không dấu gạch nối giữa và chứa từ khóa cần viết bài chuẩn SEO.
   
  images (2)(1).jpg Định dạng ảnh là JPG, PNG.
   
  images (2)(1).jpg Từ khóa trong bài viết phải được làm nổi bật bằng cách bôi đậm, in nghiêng, gạch chân.
   
  images (2)(1).jpg Chia nội dung thành mở bài, thân bài và kết bài. Đoạn mở đầu chứa từ khóa, giữa thân bài chứa từ khóa và cuối phần kết bài chứa từ khóa cần làm SEO.
   
  images (2)(1).jpg Nội dung phải có chứa CTA, thông tin liên hệ.
   
  viết bài chuẩn seo giá rẻ hcm
   
  images (2)(1).jpg Sử dụng chức năng đánh dấu thứ tự trong source quản trị để chia nhỏ từng ý, bố cục trình bày rõ ràng.
   
  images (2)(1).jpg Trong bài viết cần phải đa dạng nội dung đa phương tiện từ Text, hình ảnh, video và infographic.
   
  images (2)(1).jpg Đa dạng kỹ thuật neo anchor trong bài viết. Ở đây tôi lấy anchor của mình là viết bài chuẩn SEO
   
  viet bai seo hcm
   
  [paste:font size="5"]Viết bài chuẩn SEO
   
  [paste:font size="4"] 5.1 KIỂM TRA THÔNG SỐ WEBSITE
    
 •     Domain Authority
 •   
 •     Page Authority
 •   
 •     Số lượng Google Index
 •   
 •     Alexa
 •   
 •     Kiểm tra tính an toàn website
 •   
 •     Kiểm tra ảnh hưởng thuật toán trên website  
 •   
 •     Kiểm tra hệ thống backlink website
 •   
 •     (Các bạn có thể dùng Ahref, Moz, SEOquake,...để nghiên cứu và kiểm tra).
   5.2 XEM XÉT TỪ KHÓA
    
 •     Tiến hành nghiên cứu từ khóa theo mục tiêu của bạn. Sản phẩm hay dịch vụ chủ đạo mà người dùng sẽ hướng đến. (XEM PHẦN 3.1)
 •   
 •     Tiến hành nghiên cứu và xác định đối thủ cạnh tranh thông qua các từ khóa (Tối ưu hóa website, nội dung, hình ảnh, backlink …) (https://majestic.com/)
 •   
 •     Tập trung vào từ khóa hay cụm từ khóa chính.
 •   
 •     Xác định nhóm từ khóa phụ cho mỗi nhóm từ khóa chính.
 •   
 •     Phân nhóm từ khóa theo nhóm (cạnh trạnh, từ khóa ngắn, từ khóa dài)
 •   
 •     Xây dựng KPIs cho từ khóa theo mỗi giai đoạn.
   5.3 URL
    
 •     Thêm từ khóa thương hiệu trong URL trang chủ.
 •   
 •     Thống nhất www hay non www tên miền
 •   
 •     Sử dụng dấu " - " trong URL..
 •   
 •     Xử lý URL trùng lặp, hệ thống có hiện tượng phát sinh URL không cần thiết
 •   
 •     Chứa từ khóa SEO ( Ưu tiên vị trí từ khóa SEO)
 •   
 •     URL chữ thường, không dấu
 •   
 •     Cấu trúc và phân cấp URL hợp lý ( tối đa 3 cấp,URL thân thiện …)
 •   
 •     Kiểm tra link gãy, 404 trên site. Khắc phục
   5.4 TITLE
    
 •     Giới hạn tiêu đề dưới 30 -60 ký tự
 •   
 •     Chứa từ khóa chính của landing page
 •   
 •     Thống nhất cấu trúc tiêu đề page (sản phẩm, danh mục, tin tức, phân trang …)
 •   
 •     Xử lý page thiếu tiêu đề, trùng lặp tiêu đề, tiêu đề ngắn, dài.
 •   
 •     Không nhồi nhét từ khóa trong tiêu đề
   5.5 META DESCRIPTION
    
 •     Giới hạn mô tả meta description từ 155 -160 ký tự
 •   
 •     Chứa từ khóa chính và từ khóa phụ của landing page
 •   
 •     Thống nhất cấu trúc meta description page (sản phẩm, danh mục, tin tức, phân trang …)
 •   
 •     Xử lý page thiếu meta description, trùng lặp meta description,  meta description ngắn, meta description dài.
 •   
 •     Không nhồi nhét từ khóa trong meta description
   5.6 META KEY
    
 •     Mô tả meta keywords: 1 từ khóa chính + 2 từ khóa phụ
 •   
 •     Kiểm tra xử lý page chưa tối ưu hay thiếu meta keywords
   5.7 META TAG
    
 •     Meta property
 •   
 •     Thẻ lang
 •   
 •     Author
 •   
 •     Geo Meta Tags
 •   
 •     Facebook Opengraph
   5.8 HEADING
    
 •     H1: 1 mô tả H2 cho một page (chứa từ khóa chính)
 •   
 •     H2: 3 -5 mô tả H2 cho một page (Chứa từ khóa chính và mở rộng)
 •   
 •     H3: 5 - 7 mô tả H3 cho một page
 •   
 •     H4, H5, H6 tùy biến
   5.9 SCHEMA
    
 •     Khai báo dữ liệu cấu trúc website
  ​​
   
   5.10 AMP
    
 •     Tối ưu tốc độ load site
   5.11 NỘI DUNG
    
 •     Ký tự khoảng 300 -500 ký tự
 •   
 •     Tỉ lệ text khoảng 20-80%
 •   
 •     Mật độ từ khóa từ 2 - 5%
 •   
 •     Tối ưu hóa title page, meta description, meta keywords
 •   
 •     Tối ưu hóa tiêu đề (chứa từ khóa chính)
 •   
 •     Tối ưu hóa nội dung body (phân bổ từ khóa, in đậm, xây dựng liên kết nội …)
 •   
 •     Tối ưu hóa hình ảnh
 •   
 •     Tối ưu hóa video
 •   
 •     Tối ưu hóa liên kết nội
 •   
 •     Tối ưu hóa liên kết ngoại
 •   
 •     Xử lý trùng lặp nội dung
 •   
 •     Xử lý page thiếu nội dung
 •   
 •     Xử lý page nội dung ngắn, sơ sài, không thõa mãn nhu cầu người đọc.
  5.12 HÌNH ẢNH
    
 •     Tối ưu hóa URL hình ảnh.
 •   
 •     Mô tả thẻ alt hình ảnh. (Xử lý hết hình ảnh chưa mô tả hay chưa tối ưu)
 •   
 •     Tối ưu hóa tên hình ảnh. (Xử lý hết hình ảnh chưa mô tả hay chưa tối ưu)
 •   
 •     Chất lượng hình ảnh.
 •   
 •     Kích thước hình ảnh.
 •   
 •     Từ khóa xung quanh hình ảnh.
 •   
 •     Website đã có favicon
   5.13 FILE ROBOTS
    
 •     Kiểm tra đã có File Robots
 •   
 •     Kiểm tra cấu trúc File Robots đúng hay chưa?
 •   
 •     Kiểm tra sự điều hướng File Robots
 •   
 •     Kiểm tra thẻ Meta Robots trên tất cả các trang
   5.14 FILE SITEMAP
    
 •     Kiểm tra đã có File Sitemap
 •   
 •     Kiểm tra cấu trúc File Sitemap đúng hay chưa?
 •   
 •     Submit Sitemap vào Webmaster Tools.
   5.15 PAGE LOADTIME
    
 •     Thời gian load time dưới 3 giây.
 •   
 •     Hình ảnh kích thước phù hợp (đề nghị: 640 x 480 pixel).
 •   
 •     Sử dụng định dạng .gif, .jpg hoặc .png cho hình ảnh
 •   
 •     Giảm thiểu Plugin, Falsh, JS cho trang web.
 •   
 •     Tắt trackback và pingback.
 •   
 •     Áp dụng một số kỹ thuật nén
 •   
 •     Sử dụng Google PageSpeed Insights
   5.16 MOBILE
    
 •     Website Mobile
 •   
 •     Giao diện Website Mobile hỗ trợ tốt người dùng?
 •   
 •     Website Mobile thân thiện với Google
 •   
 •     Tối ưu URL Website Mobile
 •   
 •     Sử dụng thiết kế Responsive
 •   
 •     Tốc độ Load Page Mobile
   5.17 LIÊN KẾT NỘI
    
 •     Giới hạn dưới 100 liên kết
 •   
 •     Liên kết theo từ khóa SEO trong Page
 •   
 •     Điều hướng hợp lý
 •   
 •     Kiểm tra thuộc tính dofollow và nofollow liên kết
   5.18 LIÊN KẾT NGOẠI
    
 •     Giới hạn 10 liên kết
 •   
 •     Sử dụng thuộc tính nofollow cho các liên kết ngoại không cần thiết
   5.19 PAGE 404
    
 •     Website có page 404 chưa?
 •   
 •     Page 404 có thân thiện với người sử dụng?
   5.20 SOCIAL
    
 •     Cài đặt tiện ích chia sẻ mạng xã hội
 •   
 •     Fanpage
 •   
 •     Kênh Video Youtube
 •   
 •     Twitter
 •   
 •     Google Plus
 •   
 •     Pinterest
 •   
 •     LinkedIn
 •   
 •     MySpace
 •   
 •     Khác
   5.21 TOOLS
    
 •     Cài đặt Google Analytsis
 •   
 •     Cài đặt Webmater Tools
 •   
 •     Cài đặt DMCA
 •   
 •     SEO Quake
 •   
 •     Mozbar
 •   
 •     Khác

Nguồn bài viết : azasi.vn


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 120 người đang online
(0 thành viên và 120 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4417027
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 2431
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24481
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn hoang99992003 đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !