Vết thương hở - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Vết thương hở

02/11/2012 Đăng bởi: Admin , Nhận xét(0) , Đọc(886) Lớn | Vừa | Nhỏ

Tôi mất anh. Vừa mới đây thôi anh đã chia tay tôi. Những lời nói nhẹ nhàng nhưng là một con dao đang cứa nát trái tim nhỏ bé của tôi. Nó đang rỉ máu, tôi cảm nhận được thế. Lý do của anh khiến cho tôi không thể nào không đồng ý, ừ thì là anh cần tập trung học. Mà nếu có phải là một lý do nào khác nữa thì tôi cũng sẽ buông. Tuy đau thật nhưng tôi không phải là đứa con gái thấp hèn đến độ phải cầu xin, níu kéo quay trở lại.

Cố gắng lê lết cái bước chân nặng nề này về đến nhà. Và mưa. Ngửa mặt lên trời để cho những giọt mưa làm ướt đẫm khuôn mặt tôi. Tôi sợ cái cảm giác cô đơn và lạnh lẽo này sẽ khiến tôi khóc, nên làm như vậy có thể sẽ giấu được những giọt lệ cay. Khẽ bỏ tay vào túi áo khoác và bước đi. Có cái gì đó mặn mặn trên khóe môi. À, vậy là tôi đã khóc. Chợt có một cơn gió nhẹ lướt qua, rét! Anh cũng vậy đã đi qua tôi thật rét như thế.

Tình yêu đầu của tôi đấy. Tôi và anh ta đã yêu nhau được một năm. Tôi còn nhớ cái khoảnh khắc anh nắm tay và kéo tôi ra cơn mưa. Và anh nói: “ Ướt rồi nhé! Vậy thì anh có quyền ôm em phải không”. Tôi khẽ cười cho cái hành động dường như là tâm thần nhưng đã làm cho tôi rung động của anh. Thế là anh ôm tôi và nhẹ nhàng anh nói: “ Hãy để anh che chở cho em như thế này đến hết cuộc đời nhé!”. “ Ừ”. Và chúng tôi đã yêu.

Vừa về đến nhà tôi chạy thẳng vào phòng mình, bỏ mặc những lời hỏi han của bố mẹ. Tôi không phải là một đứa hư hỏng, bất hiếu gì, chỉ là tôi muốn được yên lặng. Thế thôi! Đóng chặt cửa lại, tôi ngồi gục xuống và khóc. Tự an ủi mình rằng nếu mình yêu anh thì nên để anh học hành, đúng đấy nhưng vẫn cứ nhói. Tim à! Đừng đau nữa, thôi rỉ máu đi chẳng lẽ mày muốn máu chảy hết ư?
Highslide JS

…………………………………………�� �…………………………………………� ��……

- Anh à! Em vừa mơ thấy anh chia tay em đấy!
- Mình chia tay em nhé!
- Sao anh biết giấc mơ của em là anh nói thế?
- Anh cần tập trung học, lại sắp thi rồi, mong em thông cảm cho anh.
- Anh nói gì vậy???
-…
- ANH ĐỪNG ĐI !!

…………………………………………�� �…………………………………………� ��……

“ Á!” – là mơ. Tôi đã khóc và đã ngủ khi nào tôi không biết. Ngước lên nhìn đồng hồ. “ Oái! Mình phải gọi điện thoại cho anh nữa. À mà không cần, mình chia tay anh rồi, đúng hơn là anh chia tay mình rồi.” Tôi cần tắm. Những tia nước ấm áp đã làm cho tôi thoải mái hơn. Vô tình bàn tay tôi chạm lên cổ, nơi chiếc dây chuyền mà anh tặng đang yên vị. Lại đau. Lại khóc. Lại nhớ anh.

Tôi online vì tôi cần được ai an ủi. Không có ai. Hôm nay sao ấy nhỉ mọi người bỏ lơ tôi. Anh bỏ tôi, bố mẹ giờ cũng không gọi toi xuống ăn cơm và giờ list friends thì đen ngủm. Phải chăng thế giới đang muốn vứt tôi đi? Chắc vậy. “ Ring Ring Ring Ring…” là điện thoại tôi. Tôi chả buồn nhìn xem là ai.
- Alô!
- Lạy chúa, mày biết tin gì chưa?
- Gì?
- Người yêu lí tưởng của mày bắt cá hai tay rồi. Nó quen con nào bên trường nó kìa.
Tắt máy cùng những giọt nước mắt. Tôi cắn chặt môi mình đến độ nó bật máu ra. Vậy là anh nói dối. Giả dối tất. Học hành ư? Nếu vậy thì con nhỏ kia sẽ là “ đôi bạn học tập” với anh rồi. Đểu cáng. Anh thay lòng đơn giản vậy thôi.

Tôi không phải một kẻ thất hứa. Tôi sẽ giữ lời hứa mà khi xưa tôi chấp nhận yêu anh. Lời hứa nào à? Tôi viết ra rồi đấy. Lặng lẽ nhìn chính tôi trong gương, đứa con gái bị yêu anh tha thiết. Run run. Một đường nhẹ. Máu, nó đang chảy. Phải tôi đang tự tử đấy! Không phải vì yêu anh quá đâu, chỉ vì tôi cần giữ lời hứa sẽ để anh che chở tôi suốt đời thôi. Anh không còn che chở tôi nữa vậy thì đã đến cuối cuộc đời tôi rồi. Hay là tôi đang nói dối cũng nên. Nắm chặt sợi dây chuyền, tôi… hận anh.

…………………………………………�� �…………………………………………� ��……

Ánh sáng. Tôi lên thiên đường cơ à? Tôi sẽ là thiên thần. Tôi sẽ gặp Chúa. Liệu Người có giúp tôi trừng trị anh không? Tôi mở mắt và phát hiện ra rằng: tôi đang tưởng tượng. Khẽ nhìn quanh căn phòng, một màu trắng. “ Két” – cửa mở ra, một chàng trai… đẹp. Anh nhìn tôi, cười và nói:
- Em tỉnh rồi à,Ly? Em đã ngất suốt hai ngày.
Tôi tên là Ly và anh biết tên tôi.
- Em đang ở đâu vậy …?
- Cứ gọi anh là Hải, em đang ở bệnh viện và anh là bác sĩ của em.
- Bố mẹ em đâu? Em sao thế này?
- Bố mẹ em vừa về. Mà em không nhớ mình đã làm gì sao?
Tôi làm gì ư? Tự tử, tôi đã tự tử và chưa chết.
- Vậy là em còn sống.
- Phải, em may mắn lắm đấy cô bé ạ! Nếu bố mẹ em không kịp đưa em vào đây thì chắc em đã lên thiên đàng rồi. À mà không, phải xuống địa ngục chứ.
- Địa ngục? Tại sao?
- Em không biết là tư tự là mang tội giết người à? Giết mình cũng là tội, nặng lắm đấy!
Tôi im lặng, quay về phía cửa sổ nhìn những tia nắng. Tôi chưa chết. Chúa không muốn tôi chết vì anh ư?
- Cậu ta không đáng để em bỏ gia đình, bạn bè mình và giã biệt cuộc sống này đâu.
- Anh biết! – tôi ngạc nhiên khi nghe thấy Hải nói như thế. Anh ấy có phải là người không?
- Ừ. Chỉ là một cô bạn của em đến thăm em và khóc ròng lên nói là lỗi do mình đã nói chuyện người yêu em quen một cô gái nào đó.
Thì ra là vậy. Và tôi khóc, khóc vì mình khờ quá! Nhưng tôi vẫn yêu anh, vẫn đau và đang khóc. Bỗng Hải đưa bàn tay lên vuốt nhẹ đôi mi. Nhìn sâu vào đôi mắt anh tôi thấy một điều gì đó. Điều gì đó rất mờ mờ.
- Cảm ơn anh!
Anh vẫn chưa dừng vuốt ve mi mắt tôi. Thật êm nhẹ, thật dịu dàng.
- Anh Hải!
- Gì em? – anh khựng lại với vẻ mặt bối rối.
- Không chỉ là…
- À lúc nãy gia đình em nhờ anh đưa điện thoại cho em khi em tỉnh. Đây!
Khẽ nhìn lướt vào, 82 tin nhắn. Vậy là tôi không bị bỏ lơ. Một cảm giác hạnh phúc len lỏi trong trái tim tôi

Tôi xuất viện, Hải tiễn tôi đi rồi chào tôi bằng một nụ cười. Hình như đấy không phải là một nụ cười tạm biệt mà là hẹn-gặp-lại. Chắc tôi nhầm. Bố mẹ không nói gì nhưng tôi biết họ buồn.
- Ăn một chút nữa đi con. – mẹ tôi ôn tồn bảo.
- Con no rồi, con xin phép lên phòng.
- Thôi nó no rồi thì thôi. Nghỉ ngơi đi con. – bố tôi nói.
- Vâng!
Tôi lên phòng và nằm dài trên giường. Lấy chiếc điện thoại ra và đọc những tin nhắn. Hầu như là của gia đình và bạn bè. Chỉ có một tin nhắn rất lạ.
“ Chao em! Hy vong em duoc vui ve va vet thuong long mau lanh. Neu vet thuong day vo em thi goi cho anh nhe! Anh se giup em het suc minh. Chuc em luon vui!”
Tin nhắn với cái tên người gửi là “ Bác sĩ của em”. Lạ thật, trước giờ tôi đâu có lưu số ai với lại số cũng lạ hoắc. Tò mò tôi gọi đến người đấy.
- Em đang đau à?
Giọng nói này dường như đã được nghe ở đâu rồi thì phải. Nhưng tôi không nhớ rõ.
- Ai vậy?
- Cái tên trong danh bạ của em đấy. Bác sĩ của em.
Chẳng lẽ là..
- Là anh ư? Anh là Hải phải không?
- Ừ chính anh!
-Tại sao anh có số em và… và…
- Đơn giản cô bé ạ. Thì gia đình em đưa điện thoại, anh lấy điện thoại em gọi cho anh, sau đó thì anh lưu số mình vào máy em.
- Ừ, nhưng mà tại sao anh làm vậy?
- Có lẽ anh nghĩ em cần anh.
- Vậy à!
-Thôi em ngủ đi nhé! Ngủ ngoan vào!
Và “ rụp” Hải tắt máy. Anh ấy nghĩ tôi cần anh ấy, nực cười tôi giờ chỉ cần người ta thôi. Tôi lại nhớ anh, tôi cần anh, tôi cần anh. Nhưng anh có cần tôi không? Không! Có lẽ anh biết tôi tự tử vì anh nhưng không lấy một cuộc gọi hỏi thăm, không một tin nhắn, thậm chí không một lời nhắn gửi. Vậy mà tôi cần anh đấy, cần cái tình yêu thừa thôi. Tôi thật giống một con chó mong mỏi miếng xương của chủ. Ngay bây giờ, tôi sẽ quên anh. Chắc là được thôi, nhưng vết thương không biết bao giờ lành. Tim tôi có một VẾT THƯƠNG HỞ.

Ánh sáng ban mai đã đánh thức tôi dậy sau một giấc ngủ say. Cám ơn nắng! Bước vào nhà tắm để làm vệ sinh cá nhân. Nhìn vào gương, đây là tôi, người con gái đang cố gắng quên anh, người con gái sẽ quên được anh. Tôi cầm sợi dây chuyền lên, không khóc chỉ nhói thôi. Giờ đây nó không phải là của tôi nữa. Vậy thì vứt. Chợt điện thoại tôi vang lên, là Hải.
- Alô!
- Em dậy rồi à?
- Vâng!
- Em có muốn cùng anh đi ăn sáng không?
- Anh không phải đi làm à?
- Hôm nay được nghỉ.
- Nghỉ à? Tưởng bác sĩ thì chỉ nghỉ vào chủ nhật thôi chứ?
- Thật ra anh chỉ là tập sự.
- Ra vậy.
- Thế em sẽ đi với anh chứ?
- Nếu anh đến đây đón em.
- Anh tới đây!
Tôi sẽ không thắc mắc vì sao Hải biết nhà tôi, chắc anh xem được ở sổ bệnh nhân. Và việc tôi đi với anh chỉ là một lời cám ơn đã quan tâm tôi. Phải, chỉ vậy thôi!

Tôi và anh cùng ăn sáng tại một quán cơm tấm nhỏ. Rất ngon hoặc là do tối tôi ăn ít nên đói, giờ đây ăn gì cũng thấy ngon. Anh và tôi nói đủ thứ chuyện, trên trời dưới đất. Tôi cảm thấy nhẹ nhàng khi nói chuyện với Hải. Tôi tâm sự với anh về tôi và người ta. Anh cũng khuyên tôi đủ thứ.
- Em còn đi học không?
- Hết lớp 12 là em out.
- Vậy đi học một cái gì đó đi. Học nghề cũng được.
- Em không thích.
- Vậy thì sau này em không định kiếm tiền à.
- Em và bạn sẽ hùm vốn mở một quán rượu nhỏ.
- Vậy thì em cũng nên đi học bartender chứ?
- Ừm, em sẽ xem lại.
Nói chuyện với anh, tôi biết rằng anh đang học Ngành Y sắp ra trường, anh hơn tôi 2 tuổi, gia đình anh đang định cư ở Mỹ, anh ở Việt Nam với bác mình vì anh bảo anh yêu Việt Nam. Lý do nhảm cùn, cứ phải yêu là phải ở lại hay sao?

Hải chở tôi về khi nắng dần gắt. Tôi có cảm giác ấm áp tuy thời tiết đang nóng nực. Tạm biệt anh tôi lên phòng và ngẫm nghĩ vu vơ.
“Anh sẽ là cơn gió chứ,
Sẽ đi qua em như các cơn gió?
Em không biết, và em sợ,
Sợ anh lại mang nỗi bơ vơ về.”
Ở bên Hải lúc này sẽ là giải pháp tôt. Liệu tôi có thể xem anh là một cái phao cứu tôi giữa dòng song xiết mà người ta đã đẩy tôi xuống. LỢI DỤNG, tôi không thích dùng cái ngôn từ đó. Chỉ là tôi muốn anh giúp tôi quên người ta. Vậy là tôi nhắn tin cho Hải.
“ Anh co the giup em quen anh ta khong?”
Và anh nhắn tin lại cho tôi.
“ Chac em hieu anh muon gi phai khong? Nhung anh se giup em. Co khi mot ngay nao do… em hieu ma.”

Hôm nay tôi đi chơi với anh. Vì anh đã hứa sẽ giúp tôi, nên anh đã rủ tôi đi. Một cuộc hẹn à? Không hẳn. Anh đưa tôi đi sở thú, nhìn thấy anh hớn hở nhìn những con thú tôi có cảm giác anh đáng yêu lạ thường. Đi với anh tôi thấy mình thật không xứng tí nào, chắc tôi tự ti. Hay vì anh đẹp còn tôi thì chỉ khá.
- Em mệt không?
Tôi lắc đầu.
- Chút nữa mình đi coi phim anh nhé! Em muốn coi phim.
- Được thôi!
Vậy là anh chiều tôi. Chúng tôi coi một bộ phim hài. Tôi cười sặc sụa với các nhân vật. Cười chảy cả nước. Anh cũng vậy, cười như một thằng điên. Hai chúng tôi cười như muốn làm banh cái rạp này vậy. Vui, tôi đang vui.
- Cảm ơn anh.
- Vì sao?
- Em đang vui.
- Vậy thì để anh làm em vui suốt cuộc đời nhé!
“ Suốt cuộc đời” , tôi lặng lẽ khóc. Coi phim hài mà khóc, điên nhỉ? Mà tôi khóc vì trái tim vẫn nhớ người ta và vết thương hở vẫn chưa lành, dù là một chút. Anh quay lại nhìn tôi và hoảng hốt.
- Em sao thế. Ly!
- Không, chỉ là giống thôi ạ.
- Em nói gì, giống là giống gì?
Tôi khóc lớn hơn và khiến nhiều người quay lại nhìn. Anh dìu tôi ra ngoài. Tôi kể cho anh nghe, anh nắm chặt tay tôi và nói:
- Anh không phải là một cơn gió, anh sẽ là bóng của em. Sẽ theo em suốt từng con đường em đi qua.
Tối hôm ấy tôi đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói ấy của Hải. Là thật chứ, hay sẽ như người ta. Thật làm sao tôi biết được.
Những ngày qua chúng tôi bên nhau rất vui vẻ. Anh mua tặng cho tôi một con gấu màu tím, tôi ghét màu này nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc khi nhận con gấu từ anh. Lượn khắp những con phố, ngày lẫn đêm. Ở bên nhau anh chỉ dám nắm nhẹ tay tôi thôi và điều đó cho tôi một cảm giác tin tưởng nơi anh. Những ngày anh phải đi làm cả đêm thì tôi nhớ anh vô hạn. Và tôi phát hiện ra anh có cái tật hay sổ mũi vào buổi sáng. Tôi dường như quên được cái quá khứ ấy rồi đến khi.
Hôm ấy anh và tôi đi siêu thị. “ Oan gia ngõ hẹp”, tôi gặp lại hắn ta – người yêu cũ. Hắn đang nắm tay một cô gái, cô ta đẹp hơn tôi, ăn mặc sành điệu hơn tôi, có lẽ tất cả đều hơn tôi. Ra vậy, anh ta bỏ tôi để theo đuổi cô gái này, anh ta cũng có mắt đấy chứ? Tôi lặng người và kêu Hải đi ra nơi này. Leo lên xe, tôi bật khóc. Anh thấy thế liền hỏi tôi.
- Chuyện gì thế em?
- Anh ta bỏ em vì… vì một cô gái. Cô ta… cô ta hơn em.
- Em sai rồi. Em mới hơn cô ta. Nếu không sao anh ta lại đến với em trước. Như vậy là cô ta xài lại đồ cũ của em rồi.
Tôi nín và từ tốn nói với anh.
- Em bị đá mà anh. Như vậy là anh xài đồ cũ của anh ta đấy!
Anh cười. Cười ư? Anh vô tâm đến vậy sao?
- Sao anh lại cười?
- Vì em vừa mới nhận là tụi mình đang yêu nhau.
Phải rồi. Tôi đã nói thế, tuy không phải là câu ấy nhưng ý nghĩa cũng tương tự nhau. Vậy là tôi có người yêu mới là Hải trong khi vết thương ấy vẫn chưa lành. Về nhà tôi ghi status “ Đã có người yêu”. Và hàng chục cái pm hỏi han đủ thứ. Và cái nick của anh cũng status “ Ta đang yêu nhau đấy em!”.

Hôm nay anh đến nhà tôi. Bố mẹ tôi nhận ra anh ngay. Bố tôi nói chuyện với anh rất vui vẻ, ông chắc rất thích anh. Tôi và mẹ xuống bếp làm đồ ăn. Mẹ khẽ huých tay tôi và nói:
- Con gái mẹ cao tay nhé. Một anh bác sĩ trẻ đẹp trai. Cậu ta được lắm đấy con à!
Tôi chỉ biết cười mà thôi. Trong bữa ăn không khí rất ấm áp, như một gia đình thực sự và anh không phải một người lạ nữa. Kết thúc bữa ăn, anh xin phép được dẫn tôi đi chơi. Trên đường chỉ anh và tôi, những con đường đang ngủ yên, những con phố đang say giấc.
- Bố mẹ em thân thiện nhỉ? Anh vui lắm!
- Em cũng vậy!
- Này em.
- Vâng!
- Em vẫn đau chứ?
Câu hỏi của anh làm tôi thật khó nói. Đau ư? Vẫn còn, nhưng lại nói với anh là vẫn còn đau sao. Đồng nghĩa với việc là tôi yêu anh nhưng vẫn nhớ đến người khác.
- Không sao đâu em cứa nói thật. – như anh đang đọc được suy nghĩ của tôi.
- Thật ra thì… có anh ạ.
- Vậy là vết thương chưa lành à?
- Em nghĩ vậy, vết thương hở khó lành lắm.
- Vậy thì phải khâu lại vết thương đó.
- Anh sẽ khâu cho em chứ?
- Tất nhiên!
Hạnh phúc. Rất hạnh phúc.
- Em này, có lẽ hai tuần nữa anh phải đi.
- Anh đi đâu?
- Đi Mĩ.
- Thăm gia đình à?
- Một phần là vậy.
- Đi bao lâu hả anh?
- Bốn năm. Anh đi du học em à.
- Cái gì?
Tôi như chết lặng khi nghe anh nói thế. Lại rời bỏ tôi. Một người nữa.
- Anh hứa sẽ về bên em, em chờ anh nhé!
- Anh đưa em về nhà.
Vào phòng tôi khóc thảm thiết. Hứa ư? Lừa đảo. Sao anh ta có thể làm vậy với tôi mà. Đau càng thêm đau. Vết thương càng ngày càng lở loét. Tôi ngất đi trong những giọt nước mắt.

Trong hai tuần đó tôi đã không lien lạc gì với anh nữa. Tôi xóa số anh, không nhận một cuộc gọi hay tin nhắn nào từ anh, tôi chặn nick anh. Anh có đến nhà gặp nhưng tôi bảo bố mẹ mà cho anh vào là tôi nhảy lầu ngay. Và thế anh đã đứng suốt đêm để có thể gặp tôi. Thương anh lắm nhưng tôi không thể nào nghe anh nói gì nữa. Tôi không muốn nghe. Và rồi đến ngày cuối cùng, cái ngày mà anh phải đi, anh đã tạo một nick lạ và nhắn tin cho tôi.
“ Anh xin loi em. Anh khong muon lam em ton thuong nhu vay, em hieu cho anh. Anh se ve, se ve de khau lai vet thuong ho cua em. Anh yeu em nhieu lam Ly a. Em hay cho anh nhe. Ngay mai anh se bay luc 7 gio toi, co the em se khong tien anh dung khong, nhung anh se cho em den het gio. Em o lai nhe. ANH YEU EM.”
Phải, tôi đã không ra tiễn anh. Mặc xác. Tôi không quan tâm. Nhìn thấy con gấu anh tặng tôi. Tôi khẽ khóc, tôi yêu anh, yêu nhiều hơn người yêu cũ. Tôi cầm con dao lên. Tôi không tự tử. Mà là tôi xé xác con gấu ấy ra. Nhìn con thú tanh bành, tôi không nỡ nên đã đem nó đi khâu lại. Tôi sẽ chờ anh chứ. Bốn năm, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Và giờ nay chắc anh đã bay rồi.


BỐN NĂM SAU.

Sau những ngày đau đớn vì nỗi nhớ anh cứ dày vò. Tôi và bạn tôi cuối cùng đã mở được một quán rượu. Tôi học một khóa batender và có bằng bartender loại giỏi. Song, trái tim vẫn yêu anh dù cố gắng quên.

Hôm nay quán lu bu quá, tôi phải vật vã lắm mới cầm cự đến bây giờ. Giờ thì đang vắng khách. Chỉ có vài ba người.
- Cho một ly Remy Martin nhé, cô bé!
- Có ngay đây.
- Vết thương sao rồi.
- Anh nói gì cơ.
- Vết thương hở còn nặng không?
“ Xoảng” – tôi làm rơi chai rượu vỡ tan tành.
- Anh!

Anh đang đứng trước mắt tôi, hoang mang cực độ. Đó là Hải kẻ làm tôi tin vào tình yêu và kẻ làm tôi đau đớn tột cùng. Vậy là anh đã giữ đúng lời hứa, anh đã về. Tôi đang mơ ư?
- Chưa trả lời câu hỏi của anh đấy!
- Bây giờ thì nó đã lành rồi, nhưng…
- Nhưng sao?
- Nó để lại sẹo anh ạ!
- Để anh chữa vết sẹo đó.
- Vâng!
[Sưu tầm]


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 153 người đang online
(1 thành viên và 152 khách)
danielsbrock

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4072859
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 1041
Số bài viết: 6856 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24359
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn nvcgreatest đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !