Tạo tile cá nhân ấn tượng trên màn hình Start của Windows 8 - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Tạo tile cá nhân ấn tượng trên màn hình Start của Windows 8

27/03/2013 Đăng bởi: Admin , Nhận xét(0) , Đọc(937) Lớn | Vừa | Nhỏ

Màn hình Start với các biểu tượng được sắp xếp dạng lát gạch (Tile) là nét khác biệt đáng chú ý nhất của Windows 8 so với các phiên bản Windows trước đó. Bên cạnh việc tự động cập nhật thông tin (nếu có), các Tile trên màn hình Start còn đảm nhiệm thêm việc khởi chạy các ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy tính.

Highslide JS


Ngoài các  Tile do các chương trình tự động tạo ra khi cài đặt, bạn còn có thể tự tạo một Tile  để khởi chạy một ứng dụng từ màn hình Start bằng cách nhấp phải vào Shortcut trên màn hình Desktop truyền thống và chọn Pin to Start. Tuy nhiên nếu Tile được tạo theo những cách này, bạn sẽ không thể tùy chỉnh màu nền và biểu tượng hiển thị của Tile theo ý muốn riêng của bạn.

Có một cách có thể giúp bạn tạo một Tile vừa có khả năng khởi chạy một ứng dụng, vừa cho phép bạn tùy chỉnh màu nền và biểu tượng hiển thị trên Tile theo ý muốn riêng của bạn đó là sử dụng ứng dụng có tên Obly Title.
Obly Title là một ứng dụng miễn phí dành choWindows 8. Nó không chỉ cho phép bạn tạo ra các Tile để khởi chạy một ứng dụng với hình ảnh và màu sắc riêng mà với nó bạn còn có thể tạo một Tile để truy cập nhanh vào một trang web, một thư mục được chia sẻ trên mạng nội bộ, một thư mục hoặc một tập tin bất kỳ trên máy tính từ màn hình Start.

Highslide JS


Để sử dụng, bạn tải về Obly Title tại đây (pass giải nén : http://thanhblog.info) (dung lượng 2.27MB). Sau khi tải về bạn nhấp đôi chuột vào file Obly Title v0.8.6.exe để chạy luôn mà không cần phải cài đặt.

Việc tạo một Tile sử dụng Obly Titlerất đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một đối tượng muốn tạo Tile. Nếu muốn tạo Tile cho một tập tin hoặc thư mục bất kỳ, bạn chỉ việc nhập tên cho Tile cần tạo tại mục Tile Name. Nếu không muốn hiển thị tên của Tile bạn có thể chọn vào tùy chọn Hide Tile Name. Sau đó, bạn bấm vào nút ba chấm ở mục Program Path rồi chọn Choose file nếu bạn muốn tạo Tile  để truy cập vào một tập tin hoặc Choose folder nếu muốn tạo Tile để truy cập nhanh vào một thư mục.
Highslide JS


Nếu muốn tạo Tile cho một ứng dụng đã cài đặt sẵn trên máy tính bạn bấm vào nút Open Tile Manager (biểu tượng hình thư mục ở phía trên góc phải cửa sổ chương trình), đánh dấu chọn vào mục Show Shortcuts on the list rồi chọn ứng dụng trong danh sách hiện ra sau đó, Obly Tile sẽ tự động điền các thông tin như Tile Name, Program PathProgram Arguments (nếu có) giúp bạn.

Highslide JS


Nếu muốn tạo Tile để truy cập nhanh vào một trang web, bạn chỉ việc nhập địa chỉ URL của trang web đó (chẳng hạn thanhblog.info) vào mục Program Path.

Highslide JS


Sau khi đã chọn xong đối tượng cần tạo Tile, bước kế bạn cần làm là chọn hình đại diện cho Tile cỡ lớn (Tile một cột) tại mục Tile Image (120x120), hình đại diện cho Tile cỡ nhỏ (Tile nửa cột) tại mục Tile Image (30x30) và màu nền của Tile tại mục Tile Background Color, bấm vào nút More color để chọn được nhiều màu hơn.

Kế đó, nếu bạn muốn tạo một Tileđể khởi chạy một ứng dụng với quyền Administrator thì bạn đánh dấu chọn vào mục Run as administrator, ngược lại bạn chọn Single Instance. Xong, bạn nhấn nút Convert file để chương trình tiến hành tạo Tile cho bạn.

Bây giờ, nếu bấm phím Windows để chuyển sang màn hình Start bạn sẽ thấy Tile bạn vừa tạo đã xuất hiện ở đó.

Highslide JSNhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!


Sửa lần cuối bởi Admin Sửa vào 27/03/2013 11:45
Tags: , , , , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 119 người đang online
(4 thành viên và 115 khách)
vudangviet, vudangviet, vudangviet, vudangviet

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4520828
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 3396
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24516
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn vudangviet đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !