Sử dụng ứng dụng Remote Desktop của Windows để kết nối với máy tính từ xa - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Sử dụng ứng dụng Remote Desktop của Windows để kết nối với máy tính từ xa Không rõ

21/06/2016 Đăng bởi: Lover Admin , Nhận xét(0) , Đọc(535) Lớn | Vừa | Nhỏ

Remote Desktop là một ứng dụng Universal miễn phí của Windows, có sẵn thông qua Windows Store và được dành cho Windows 8.1, Windows 10, Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile. Nó rất hữu ích khi bạn cần truy cập từ xa đến một máy tính Windows hoặc thiết bị khác vì nó hoạt động cả với các thiết bị có sẵn trong mạng của bạn và các thiết bị với địa chỉ IP công cộng có thể truy cập từ Internet.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó trong Windows 10 và Windows 8.1 để giúp bạn kết nối từ xa đến các máy tính và thiết bị khác.

Cài đặt ứng dụng Remote desktop

Ứng dụng Remote desktop không được cài đặt theo mặc định trong Windows 10 hoặc Windows 8.1, vì vậy bạn cần phải cài đặt nó bằng tay. Để làm điều đó, đầu tiên bạn đăng nhập với tài khoản Microsoft của bạn và mở Windows Store .

Sau đó, gõ " remote desktop" trong hộp tìm kiếm của Windows Store và nhấp hay tap vào Remote desktop trong danh sách kết quả.

Highslide JS


Tiếp theo, nhấp chuột hoặc tap Install và ứng dụng sẽ được cài đặt trong một vài phút, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Highslide JS


Khởi chạy ứng dụng Remote Desktop trong Windows 10

Cách nhanh nhất để mở bất cứ điều gì trong Windows là sử dụng tính năng tìm kiếm. Vì vậy hãy gõ Remote Desktop trong hộp tìm kiếm của Cortana từ thanh tác vụ, và sau đó nhấp chuột hoặc tap vào Remote Desktop.

Highslide JS


Ngoài ra bạn có thể sử dụng Start Menu để khởi động ứng dụng Remote Desktop. Nhấp hoặc tap vào biểu tượng Start Menu , mở danh sách All apps và di chuyển cho đến khi bạn tìm thấy shortcut của Remote Desktop. Nhấp chuột hoặc tap vào nó để mở.

Highslide JS


Lần đầu tiên khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy một màn hình thông báo cho bạn về những gì bạn có thể thực hiện với ứng dụng.

Highslide JS


Khởi chạy ứng dụng Remote Desktop trong Windows 8.1

Nếu bạn không có một Tile cho ứng dụng Remote Desktop trên Start screen , cách dễ nhất để mở nó là gõ Remote vào Start screen. Sau đó, nhấp chuột hoặc tap vào ứng dụng Remote Desktop từ danh sách kết quả.

Highslide JS


Một cách khác để mở Remote Desktop là thông qua Apps View: vào Start screen và trượt lên để truy cập Apps View. Nếu bạn đang sử dụng một con chuột, vào Start screen và di chuyển con trỏ đến góc dưới bên trái của màn hình, ngay dưới Tile cuối cùng trên cột đầu tiên. Nhấp hoặc tap biểu tượng mũi tên để hiển thị danh sách ứng dụng. Sau đó, bấm hoặc tap vào shortcut Remote Desktop trong danh sách.

Highslide JS


Thực hiện kết nối từ xa với một máy tính hoặc thiết bị từ ứng dụng Remote Desktop

Chú ý: Bạn có thể thực hiện một kết nối từ xa từ các thiết bị chạy bất kỳ phiên bản của Windows 10 hay Windows 8.1, bao gồm Windows RT. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối từ xa chỉ với các máy tính hoặc các thiết bị đang chạy một trong các hệ điều hành trong danh sách dưới đây:


[*]Windows XP Professional
[*]Enterprise Windows Vista
[*]Business Windows Vista
[*]Windows 7 Enterprise
[*]Windows 7 Professional
[*]Windows 7 Ultimate
[*]Windows 8 Enterprise
[*]Windows 8 Pro
[*]Windows 8.1 Doanh nghiệp
[*]Windows 8.1 Pro
[*]Windows 10 Enterprise
[*]Windows 10 Pro

Bạn không thể kết nối với máy Mac OS X hay máy tính Linux.

Để kết nối với một máy tính từ xa bằng cách sử dụng ứng dụng này, đầu tiên bạn cần phải thiết lập máy tính để cho phép kết nối từ xa đến nó. Cách thực hiện thiết lập như sau:

Trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 có rất nhiều cách để truy cập thiết lập Remote Desktop, nhưng có một phương pháp làm việc như nhau trong cả ba hệ điều hành: mở Control Panel và đi đến System and Security -> System .

Trong cửa sổ System, trong cột bên trái, nhấp chuột hoặc tap vào liên kết Remote settings .

Highslide JS


Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm. Trong Windows 7, sử dụng Start Menu để tìm kiếm remote settings và nhấp vào kết quả "Allow remote access to your computer".

Highslide JS


Trong Windows 8.1, chuyển sang Start screen và gõ remote settings. Sau đó, nhấp chuột hoặc tap vào kết quả "Allow remote access to your computer".

Highslide JS


Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn tìm kiếm Remote settings từ hộp tìm kiếm Cortana trên thanh tác vụ.

Highslide JS


Bất kể hệ điều hành bạn sử dụng và phương pháp mà bạn đã chọn để làm theo, thuộc cửa sổ System Properties sẽ mở ra. Ở tab Remote bạn sẽ thấy có hai phần: Remote Assistance và Remote Desktop.

Highslide JS


Hình ở trên là cửa sổ System Properties trong Windows 10. Phiên bản Windows 8.1 là khá giống như thế.

Trong Windows 7 các tùy chọn đều giống nhau, chỉ có một chút khác như trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

Highslide JS


Kích hoạt tính năng kết nối máy tính từ xa

Bạn có ba tùy chọn để lựa chọn dưới Remote Desktop:

[*]"Don't allow remote connections to this computer" - "Không cho phép kết nối từ xa vào máy tính này" - Tùy chọn này sẽ ngăn chặn người dùng kết nối với máy tính của bạn thông qua sử dụng Remote Desktop Connection hoặc RemoteApp. Kết nối RemoteApp là kết nối mà khách hàng chỉ kết nối với một ứng dụng duy nhất.

[*]"Allow remote connections to this computer" - "Cho phép kết nối từ xa vào máy tính này" (Windows 10 và Windows 8.1) hoặc "Allow connections from computers running any version of Remote Desktop" - "Cho phép kết nối từ các máy tính đang chạy bất kỳ phiên bản của Remote Desktop" (trong Windows 7) - Điều này sẽ cho phép người dùng chạy bất kỳ phiên bản của RemoteApp hoặc Remote Desktop Connection để kết nối với máy tính của bạn. Sử dụng điều này nếu bạn không chắc chắn phiên bản của Remote Desktop client được sử dụng, hoặc nếu họ đang sử dụng một ứng dụng Remote Desktop Connection của bên thứ ba . Ví dụ, người dùng Ubuntu sẽ yêu cầu lựa chọn thứ hai.

[*]Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication" - "Cho phép kết nối chỉ từ máy tính chạy Remote Desktop với Network Level Authentication" - Network Level Authentication đã được giới thiệu trong Remote Desktop Client 6.0 . Nếu máy tính của khách đang chạy Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, hoặc gần đây họ đã tải về Remote Desktop Connection client, sử dụng tùy chọn này, vì nó an toàn hơn.

Tại thời điểm này, bạn có thể kích hoặc tap OK và khách hàng sẽ có thể đăng nhập vào máy tính của bạn thông qua Remote Desktop Connection bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập cho người dùng ở mức độ quản trị.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không muốn đưa ra thông tin quản trị của bạn cho người khác. Vì vậy, nó là một ý tưởng tốt để thiết lập một tài khoản người dùng có tiêu chuẩn riêng cho Remote Desktop Connections. Nếu bạn muốn cấp quyền cho tài khoản người dùng khác để kết nối thông qua Remote Desktop Connections, bấm hoặc tap Select Users .

Highslide JS


Cửa sổ Remote Desktop Users sẽ mở ra. Để thêm người dùng mà bạn muốn cho phép, bấm hoặc tap Add.

Highslide JS


Trong cửa sổ Select Users, nhập tên tài khoản người dùng trong hộp của cửa sổ tiếp theo và bấm hoặc tap Check Names .

Highslide JS


Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản địa phương phải đảm bảo rằng một tài khoản người dùng với tên đó tồn tại, hoặc điền địa chỉ email nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Microsoft.
Khi bạn thực hiện xong, bấm hoặc tap OK .

Highslide JS


Bạn được đưa trở lại với cửa sổ Remote Desktop Users . Tại đây, nhấn hoặc tap OK .

Highslide JS


Người dùng mà bạn thêm vào sẽ có thể kết nối qua Remote Desktop Connection đến máy tính của bạn với thông tin đăng nhập của mình.

Sau khi đã thực hiện các bước quan trọng ở trên, bây giờ để kết nối với máy tính từ xa, khởi động ứng dụng Remote Desktop và nhập tên đầy đủ của các máy tính mục tiêu hoặc của địa chỉ IP vào trường văn bản từ phía dưới cùng của màn hình. Sau đó, bấm hoặc tap Connect .

Highslide JS


Nếu bạn gõ tên của máy tính mục tiêu một cách chính xác, ứng dụng sẽ kết nối với nó và yêu cầu bạn cho các thông tin. Nhập các thông tin của thiết bị bạn đang kết nối tới và nhấn OK .

Highslide JS


Tiếp theo, bạn có thể được thông báo về tính chất tin cậy của kết nối. Để bắt đầu, bấm hoặc tap Connect anyway .

Highslide JS


Sau đó bạn sẽ được kết nối với máy tính từ xa hoặc các thiết bị và bạn có thể nhìn thấy Desktop của nó, nếu bạn đang kết nối với một máy tính với Windows 10, Windows 7 hoặc sớm hơn. Nếu bạn đang kết nối với thiết bị Windows 8 hay 8.1 bạn sẽ nhìn thấy được Start Screen.

Highslide JS


Cấu hình các thiết lập của ứng dụng Remote Desktop

Ưng dụng Remote Desktop bao gồm một số thiết lập hữu ích mà bạn có thể cấu hình cho mỗi kết nối từ xa. Để truy cập các cài đặt kết nối trong Windows 10, nhấp chuột hoặc bấm vào biểu tượng 3 dòng từ góc trên bên trái của Remote Desktop để mở trình đơn của ứng dụng, và sau đó nhấp vào hoặc bấm vào Settings .

Highslide JS


Trong Windows 8.1 , bấm hoặc tap vào Settings trên thanh Charms

Highslide JS


Chọn Connection Settings .

Highslide JS


Trong panel Connection Settings bạn có quyền truy cập đến rất nhiều lựa chọn: bạn có thể chọn để enable hiệu ứng hình ảnh hay không, bạn có thể chọn để sử dụng các máy in hoặc kết nối micro với thiết bị của bạn trong khi bạn đang làm việc trên một máy tính từ xa hoặc thiết bị.

Highslide JS


Nếu bạn đang cố gắng để kết nối với một máy tính ở phía sau máy chủ gateway, bạn có thể gõ địa chỉ máy chủ gateway trong lĩnh vực chuyên dụng để bạn có thể kết nối từ xa với các máy tính mục tiêu.

Highslide JS


Ngoài ra, bạn có thể chọn để hiển thị hình thu nhỏ của desktop gần đây trên màn hình chủ và thay đổi tốc độ của con trỏ cảm ứng.

Mở nhiều kết nối từ xa trong ứng dụng Remote Desktop

Ứng dụng cho phép bạn kết nối từ xa với nhiều máy tính hoặc các thiết bị. Để làm điều này trong khi bạn đang ở trong một kết nối từ xa hiện có, nhấp chuột hoặc tap chỉ số thiết bị từ xa của ứng dụng ở phía trên cùng màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình cảm ứng của bạn. Tùy chọn của ứng dụng hiển thị.

Highslide JS


Để thêm một kết nối khác, bấm hoặc tap vào nút “Connect to another PC” ở phía trên của màn hình. Bạn có thể xem các kết nối từ xa hoạt động trên cùng một khu vực và chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấp vào chúng.

Highslide JS


Khi bạn nhấp vào hoặc tap vào nút “Connect to another PC” , bạn sẽ được dẫn đến màn hình chủ của ứng dụng và bạn có thể gõ vào tên một máy tính hoặc thiết bị mới để kết nối. Sau đó bạn có thể làm theo các thủ tục từ phần trước để kết nối với một máy tính hoặc thiết bị khác.

Sử dụng các tùy chọn theo ngữ cảnh có sẵn trong ứng dụng Remote Desktop

Khi bạn kết nối với một máy tính hoặc thiết bị Windows 10 hay Windows 7, bạn sẽ thấy rằng các tùy chọn của ứng dụng Remote Desktop cũng bao gồm một nút đưa bạn vào màn hình chính của ứng dụng, một nút kết nối sẽ cho bạn biết tình trạng kết nối tốt hay xấu giữa máy tính Windows của bạn hoặc các thiết bị, và một nút zoom giúp bạn xử lý trong các trường hợp nếu độ phân giải của máy tính mục tiêu hoặc thiết bị là quá lớn và bạn không thể đọc được văn bản.

Highslide JS


Khi bạn kết nối với máy tính hoặc thiết bị Windows 8, 8.1, bạn sẽ thấy rằng các tùy chọn của ứng dụng Remote Desktop bao gồm một nút Start giúp bạn đi đến Start screen, một nút Switch apps để chuyển đổi ứng dụng, một nút App commands sẽ hiển thị menu ngữ cảnh trong các ứng dụng mà bạn đã mở và một nút dành cho thanh Charms.

Highslide JS


Có một vài chương trình cung cấp tính năng truy cập máy tính và thiết bị từ xa có sẵn cho bạn, tuy nhiên việc tải về và cài đặt chúng không phải là điều mà ai cũng muốn, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Cụ thể như TeamView, một ứng dụng remote desktop được rất nhiều người sử dụng, gần đây đã khiến không ít người lo lắng về vấn đề bảo mật. Do đó, việc sử dụng một ứng dụng được đi kèm với Windows cũng là điều tốt bởi vì dù sao Microsoft cũng không muốn các ứng dụng con của mình sẽ dễ dàng bị rơi vào vòng yếu kém trong bảo mật, đồng thời với sự phản hồi của người dùng, sự cải thiện về các tính năng cũng như trong bảo mật của ứng dụng chắc chắn sẽ luôn được Microsoff quan tâm và xây dựng nó tốt hơn so với các ứng dụng khác ngoài thị trường.

Rất mong các bạn đã trải nghiệm chia sẻ kinh nghiệm của mình cho anh em để cùng nhau khám phá và chinh phục những ứng dụng phổ quát hữu ích của Microsoft như ứng dụng Remote Desktop này.

Theo TGHT


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 127 người đang online
(0 thành viên và 127 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4404207
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 2365
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24477
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn giotnang287 đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !