Những điều căn bản khi SEO Facebook fan page. - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Những điều căn bản khi SEO Facebook fan page. Không rõ

15/01/2017 Đăng bởi: Lover Admin , Nhận xét(0) , Đọc(424) Lớn | Vừa | Nhỏ

Thời gian gần đây Facebook fanpage càng ngày càng trở nên quan trọng với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc nhiều Facebook fan page có được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó đã mở ra cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thêm lượng người following cũng như mở rộng sự tương tác với khách hàng tiềm năng.

Highslide JS


Vậy làm thế nào để Facebook fan page có vị trí thứ hạng cao như mong muốn. Dưới đây là bài viết tổng hợp những điều căn bản nhất khi nói đến SEO fan page, những điều này đã khá quen thuộc nhưng có thể bạn vẫn chưa để tâm tới nó.

1. Đặt tên tốt nhất cho trang fanpage

Điều này có vẻ như không có gì đặc biệt. Tuy nhiên đây là bước cơ bản để tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, và cũng là quan trọng nhất.

Rất nhiều người làm SEO không thoát khỏi sự cám dỗ của việc nhồi nhét rất nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình vào tên của fan page.

Sự thực là, có một cái tên như vậy sẽ ảnh hưởng đến mức độ lan truyền bên trong Facebook. Nếu bạn xuất hiện trông giống như spam thì fan của bạn sẽ ít muốn tương tác với trang. Trong thực tế, mọi người thậm chí có thể ẩn đi những cập nhật của bạn từ news feed của họ – đó thực sự là thảm họa.

Ví dụ: Chúng ta thường có nhiều loại hình về thiết kế website từ du lịch, web bán hàng, web doanh nghiệp thì không thể cố nhồi vào tên fan page tất cả những từ khóa trên mà có thể đặt tự nhiên như facebook.com/congtythietkewebsitebanhangchuyennghiep có đủ cả từ khóa chính từ khóa phụ.

Tương tự hãy áp dụng cho sản phẩm của mình tự nhiên nhất. Hãy để fan thích thú, tự nguyện chia sẻ post và cập nhật với bạn bè của họ.

Đặt tên không quá chung chung mặc dù chủ đích của Facebook đằng sau fan page là chúng đại diện cho kinh doanh, thương hiệu, và cá nhân thật… Bằng cách chọn tên quá chung chung giống như Du lịch, Thể thao, Câu cá… Bạn tự chuốc lấy những rủi ro rằng Facebook sẽ giảm bớt khả năng reach của bạn tới những fan mới mỗi khi cập nhật post.
Gợi ý: Từ đầu tiên trong tên của Fanpage được đánh giá quan trọng nhất theo Google.

2. Tạo ra URL rõ nghĩa cho Facebook fanpage

Sau khi trang fanpage của bạn đạt 25 lượt thích, Facebook cho phép bạn tạo ra đường dẫn duy nhất (hoặc tên đăng nhập như FB gọi) cho fanpage. Bởi vì URL được đánh giá rất quan trọng với các công cụ tìm kiếm, đồng thời đường dẫn của fanpage cũng có thể nói lên được lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nếu một fanpage khác đã chọn sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, một cách trùng hợp, hãy thêm ngành nghề kinh doanh của bạn trong URL.

Ví dụ như khách hàng của mình là den chong no họ có thể lập fanpage về các sản phẩm đặc thù của họ như là Đèn chống nổ, đèn chống nổ 0.6m, băng chuyền. Lưu ý: url cho facebook sau khi đủ 25 người like mới có thể đổi thành facebook.com/denchongno hoặc facebook.com/denchongno0.6m.

Nhưng thường những url ngắn gọn như vậy đã được đăng ký hết bạn có thể gắn têm thên thương hiệu vào ví dụ như: facebook.com/denchongnogiare là người xem có thể biết sản phẩm mà page này quảng cáo liên quan tới từ khóa về lĩnh vực của bạn.

3. Sử dụng từ khóa ở vị trí chiến lược trên Fanpage

Giống như SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa luôn là nền tảng cơ bản nhất cho SEO on-site. Điểm cần tập trung trau chuốt là phần “About section”, “Mission”, và “Company Description”, vì những phần này thực sự có tác dụng với fan page như là những yếu tố để SEO.

Sau đây là ví dụ về cách mà công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang của bạn:

[*]SEO Tiêu đề = Tên fanpage
[*]Meta Description = Tên Fanpage + “About section”
[*]H1 = Tên của fanpage.


Highslide JS


Để tối ưu hóa trang của bạn với những truy vấn địa phương, việc bao gồm địa chỉ, thành phố, quận, huyện là rất quan trọng. Đối với truy vấn liên quan đến sản phẩm, Đánh giá chung về công ty, “sứ mệnh” và mục sản phẩm nên được điền đầy đủ với thông tin phù hợp.

Gợi ý: Giống như meta data của website, bạn có thể cân nhắc sử dụng đoạn mô tả ngắn gọn khoảng 140 ký tự cho fanpage để toàn bộ thông điệp được thể hiện trên đoạn tóm tắt của công cụ tìm kiếm.

4. Thêm số điện thoại và địa chỉ

Thật đáng ngạc nhiên, có một lượng lớn những doanh nghiệp không có những thông tin này trên fanpage. Khi phần lớn hợp đồng có thể đến từ nguồn traffic trực tuyến. Nhưng nên nhớ rằng xuất hiện trên Google cho những truy vấn tìm kiếm địa phương là cốt lõi để phát triển fanpage.

Hơn nữa, Google đánh giá cao những trang có thông tin cụ thể như số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp. Vì vậy những trang bao gồm thông tin này, có thể tăng tổng điểm SEO của thương hiệu.

5. Tạo backlink cho fan page trên những kênh phổ biến

Càng nhiều backlink tới fanpage, theo Google trang của bạn càng đáng tin, và bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao các blogger khi họ có nội dung được liên kết đến từ những trang web, blog khác lại rất quan trọng.

Điều này cũng áp dụng cho fan page. Vì vậy hãy thêm backlink về fanpage từ những kênh khác như Web, blog khi thích hợp.

6. Tối ưu hóa dòng cập nhật trạng thái trên fanpage

Khi đăng tải những dòng cập nhật trạng thái lên tường, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên sẽ giống như Meta Description. Kể từ khi đoạn text được coi như tiêu đề SEO cho đoạn cập nhật đó, hãy tận dụng cơ hội khi Facebook đề nghị bạn “Viết điều gì đó…” Bạn cũng nên tận dụng cơ hội đưa đường dẫn trực tiếp đến website trong lúc cập nhật status cho facebook để tăng traffic.

Highslide JS


Gợi ý: giống như tên fanpage, Google quan trọng từ đầu tiên của dòng cập nhật trạng thái, vì vậy bạn có thể cân nhắc đặt từ khóa.

7. SEO bằng ghi chú của FB (Facebook Notes)

Ghi chú của FB thì ít khi được sử dụng. Nhưng khi sử dụng hợp lý nó có thể giúp Fanpage của bạn tăng điểm số SEO một cách hiệu quả. Yếu tố có tác dụng SEO trong Facebook Notes như sau:


[*]Title SEO = title của Note
[*]Meta data = tên fanpage đã viết note, tiêu đề của note


Facebook Notes cho phép bạn tạo nhiều pages ngay dưới trang fanpage chính. Notes là cách khá hay để mở rộng những ưu đãi đặc biệt hay những sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức và được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

KẾT LUẬN:

Đừng quên rằng mục tiêu hàng đầu của SEO FB là gia tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Nên đặc biệt chú ý so sánh lượng truy cập thuần và mức độ tương tác.

Trong khi sử dụng những phương pháp trên có thể giúp đẩy mạnh thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm thì phần cốt lõi quyết định thành công chính là sản phẩm tuyệt vời kết hợp với sự tương tác với người dùng ăn ý để phát triển lượng người following.

Theo Blog Moz. Lược dịch Taka.vn

Tìm kiếm trên google:
seo facebook là gì
cách seo fanpage facebook
cách seo facebook hiệu quả
thủ thuật seo facebook
dịch vụ seo fanpage
seo facebook 2016
facebook note
thẻ meta description là gì
ceo facebook


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!


Sửa lần cuối bởi Lover Admin Sửa vào 15/01/2017 14:13
Tags: , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 101 người đang online
(0 thành viên và 101 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4415118
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 522
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24481
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn hoang99992003 đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !