Có mấy người đủ mạnh mẽ để quên đi quá khứ? - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Có mấy người đủ mạnh mẽ để quên đi quá khứ?

19/07/2014 Đăng bởi: Admin , Nhận xét(0) , Đọc(2501) Lớn | Vừa | Nhỏ

Thật ra làm gì có cái gì mãi mãi trong kiếp sống vô thường này... Chỉ là con người ta cố gắng gượng ép nó là mãi mãi trong khoảng thời gian nhất định nào đó... nhưng liệu có mấy người cam tâm quên đi nó?

Hiện tại hỏi Quá khứ: Quá khứ sao anh cứ đeo đuổi người ta hoài như vậy anh? Hic... anh cứ giành mất chỗ đứng của tôi thế à?

Quá khứ trả lời: Cô tưởng tôi thích đứng chỗ của cô lắm à Hiện Tại chỉ là có mấy người ngoài kia cam tâm để tôi đi đâu.

Highslide JS


Quá khứ không phải là không ngủ yên nhưng liệu có mấy người cam tâm quên đi nó không thôi... Hoặc cũng có thể là ở hiện tại này con người ta không hạnh phúc nên mang quá khứ trong tim để sưởi ấm... Hoặc giả là ở hiện tại này chưa gặp được người đủ sức mang ta ra khỏi quá khứ và ta chưa đủ thời gian để quên. Thật ra làm gì có cái gì mãi mãi trong kiếp sống vô thường này... Chỉ là con người ta cố gắng gượng ép nó là mãi mãi trong khoảng thời gian nhất định nào đó.

Tôi thường hay nói rằng sao quá không chịu ngủ yên... Nhưng thật ra bản thân tôi có cho nó ngủ yên đâu. Có những khi tôi chôn sâu nó ở một góc trong trái tim, nhưng cũng có khi tôi lại hốt hoảng lôi nó ra vì sợ mất đi. Cuộc sống này luôn là những nghịch lí và đôi khi bản thân con người ta lại mâu thuẫn lạ lùng đến như vậy. Quá khứ dù có trần trụi đau thương hay tươi đẹp huy hoàng đến đâu... thì chỉ có thể nhớ lại chứ không sống lại được bao giờ. Vì lẽ thời gian không quay ngược dòng... và cho dù có quay ngược dòng cũng không ai sống được như quá khứ... Tôi giờ đây không dám nói rằng quá khứ không ngủ yên hay không thể quên, tôi chỉ có thể tự hỏi lòng: Đã qua rồi sao còn không cam lòng để mọi thứ bình yên?Chắc là vì ở quá khứ tôi và người đó còn nợ nhau một lời chia tay chưa nói. Cũng có thể là vì những dịu dàng, ấm áp nơi người đó quá vẹn tròn ngày đó nên giờ đây tôi không sao lắp đầy.

Có nhiều lúc tôi nghĩ lòng mình đã lặng yên, nhưng hôm nọ khi gặp người ấy ngay ngã tư đèn đỏ... Đôi mắt tôi vẫn không tài nào chạm vào đôi mắt người ấy... Và mọi thứ của ngày hôm qua như ùa về ngay cái giây phút chạm nhau giữa những ngã rẽ cuộc đời, giữa Sài Gòn nói nhỏ không nhỏ nói lớn không lớn mà suốt bốn năm qua lận đận kiếm tìm người không thấy... Nhưng lại thấy nhau ở thời điểm mà người ta dường như sắp quên. Người ta có lẽ đã quên và tôi đã trở nên bình thường trong cuộc đời họ. Vậy mà suốt 4 năm qua tôi vẫn giữ quá khứ không một vết trầy xước. Có ai trả công tôi vì đã yêu thương quá khứ nhiều như thế đâu?Vậy mà tôi vẫn tình nguyện nhớ thương cất giữ nó... Bước chân tôi vẫn ngập ngừng mỗi lần đi ngang qua những con đường ngày xưa... Tôi vẫn thấy đâu đó hình bóng tôi nhỏ bé nép vào lưng người đó ngày mưa... Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa một lần đặt chân đến những nơi chốn hẹn hò ngày xưa... Vì tôi đã nhủ với lòng mình khi ngày nào đó tôi quay lại chốn cũ, tôi sẽ đi với người mang tình tên hiện tại và đó cũng là khi trái tim tôi yên bình với quá khứ... nhưng bây giờ vẫn chưa phải lúc.

Highslide JS


Tôi tin ngoài kia cũng có nhiều người vẫn chưa đúng lúc để quên đi quá khứ như tôi. Nhưng đừng nghĩ nó là mãi mãi hay nghĩ rằng thời gian ơi cho tôi một vé khứ hồi về lại quá khứ... Cuộc đời là chuyến xe không khứ hồi và quá khứ cũng vậy... chỉ mong sao con người ta đủ cam tâm để đặt quá khứ lại phía sau mà bước tiếp về phía trước... Để mai này không phải nặng lòng với chính cái hiện tại nay rồi cũng thành quá khứ của những ngày tương lai...

Ne Ne - Guu.vnNhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 108 người đang online
(0 thành viên và 108 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4515382
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 2222
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24511
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn binak đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !