Bí quyết tìm kiếm nhanh hình ảnh trên PC - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

Bí quyết tìm kiếm nhanh hình ảnh trên PC Không rõ

25/02/2016 Đăng bởi: Lover Admin , Nhận xét(0) , Đọc(626) Lớn | Vừa | Nhỏ

Bạn đang lưu trữ rất nhiều hình ảnh cá nhân trên máy tính của mình và bắt đầu cảm thấy việc tìm kiếm chúng dần trở nên khó khăn? Hãy tham khảo vài phương pháp sau đây

Thời gian gần đây, nhờ sự phát triển như vũ bão của các dòng máy ảnh hay điện thoại có khả năng chụp hình có độ phân giải cao, người dùng có thể lưu lại mọi khoảnh khắc trong chuyến du lịch hoặc nhưng lúc vui vẻ cùng bạn bè, gia đình.

Tuy nhiên, khi muốn lưu trữ những hình ảnh, đa số người dùng có thói quen sao chép toàn bộ hình ảnh vào ổ cứng máy tính, và rõ ràng là việc này khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Vì vậy, hãy dành chút thời gian để thực hiện vài phương pháp đơn giản sau đây, việc tìm kiếm và quản lý những hình ảnh được lưu trữ trên máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sắp xếp thư mục hình ảnh

Cách tốt nhất để quản lý hình ảnh đó là sắp xếp chúng theo các thư mục với tên gọi rõ ràng. Ví dụ, nếu như có những hình ảnh liên quan đến một chuyến du lịch nào đó, bạn hãy thu nhặt tất cả hình ảnh liên quan đến chuyến đi này và đặt chúng trong một thư mục có tên "địa điểm du lịch + tháng năm".

Tiếp đến, hãy lưu trữ tất cả thư mục hình ảnh vào cùng một vị trí nào đó trên máy tính. Đối với máy tính có nhiều phân vùng hoặc ổ đĩa, bạn hãy ưu tiên chọn phân vùng có dung lượng lưu trữ nhiều nhất.

Highslide JS


Sau khi đã hoàn tất, để tìm lại những hình ảnh mình muốn, bạn chỉ cần nhập tên thư mục hình ảnh mình cần trong khung tìm kiếm ở góc phải của File Explorer. Hệ thống sẽ trả về kết quả tìm kiếm ngay lập tức thay vì bạn phải chờ đợi như trước kia.

Gắn thẻ (Tag) hình ảnh

Bất kỳ tập tin .jpg đều cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin tương ứng với tập tin đó, chẳng hạn như tác giả, ngày được chỉnh sửa lần cuối,... Trong đó. hữu ích nhất chính là tính năng Tag một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc. Điều này giúp người dùng thực hiện việc tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn.

Để thực hiện, trước hết, bạn nhấn chọn một hoặc nhiều hình ảnh mình muốn đặt Tag cùng lúc, sau đó nhấn phải chuột và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, bạn chọn tiếp thẻ Details, sau đó điền thông tin vào khung Tags . Ví dụ trong hình ảnh đó có bạn, hãy đặt Tag như sau: tên_bạn_và_vị_trí_chụp. Sau đó nhấn OK.

Highslide JS


Từ bây giờ, để tìm kiếm hình ảnh đã đặt Tag, bạn chỉ cần nhập từ khóa tag: thông_tin_đã_nhập trong vùng tìm kiếm ở góc phải của giao diện File Explorer. Hệ thống sẽ tự động hiển thị những hình ảnh có chứa Tag này.Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một thời gian cụ thể cho những hình ảnh này, bằng cách vẫn trong cửa sổ Properties, bạn hãy thay đổi ngày tháng trong mục Date taken và nhấn OK.

Để tìm kiếm, trong giao diện File Explorer, bạn nhập từ khóa tìm kiếm datetaken: và chọn ngày trong giao diện lịch vừa xuất hiện.

Highslide JS
Tìm kiếm bằng date taken.


Sử dụng ứng dụng

Nếu như vẫn chưa hài lòng về cách quản lý thư mục hình ảnh của mình, bạn có thể bất kỳ ứng dụng quản lý hình ảnh nào đó, chẳng hạn như Picasa 3

Sau khi cài đặt và khởi chạy, Picasa 3 lập tức tìm kiếm tất cả hình ảnh được lưu trên máy tính của bạn và hiển thị chúng trên giao diện chính của ứng dụng này. Nhờ đó, bạn có thể tìm kiếm cũng như dễ dàng quản lý hình ảnh của mình.

Highslide JS


Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa những hình ảnh của mình "lên mây" bằng cách nhấn nút Sync to Web tương ứng với mỗi hình ảnh trên giao diện chính, sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Sưu tầm Internet


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 111 người đang online
(0 thành viên và 111 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4511671
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 2724
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24511
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn binak đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !