7 cách thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows - Thanh'sBlog - Blog công nghệ, chia sẻ niềm đam mê!

7 cách thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows

25/03/2013 Đăng bởi: Admin , Nhận xét(0) , Đọc(920) Lớn | Vừa | Nhỏ

Cài đặt một chương trình

Các chương trình thường sẽ thiết lập làm chương trình mặc định cho bất kỳ loại tập tin nào mà chương trình đó có thể xử lý trong quá trình cài đặt. Điều này thường là thuận tiện, ví dụ như khi bạn cài đặt VLC, chương trình này có thể trở thành trình nghe nhạc và xem phim mặc định cho tất cả các định dạng tập tin media trên hệ thống.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn cài đặt một chương trình nhưng lại không muốn chương trình đó tự động chọn tất cả các định dạng tập tin để chương trình đó xử lý, vì vậy khi cài đặt bạn có thể chỉ định cụ thể loại định dạng tập tin mà bạn chỉ muốn chương trình đó mở mà thôi.

Highslide JS

Ví dụ như cài đặt VLC dưới đây, tùy chọn Other sẽ cho phép bạn thiết lập để VLC chỉ đọc những định dạng mà bạn muốn và tất nhiên chọn làm mặc định, còn lại các định dạng khác sẽ vẫn mở bằng chương trình trước đó mà bạn chọn.

Sử dụng tùy chọn Options của ứng dụng

Nhiều ứng dụng cũng được tích hợp tùy chọn cho phép người dùng thiết lập chương trình đó chỉ được mở những định dạng tập tin mà bạn chỉ định. Thường bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong cửa sổ Options của chương trình đó. Tuy nhiên không phải chương trình nào cũng có tùy chọn này mà có một số công cụ sẽ sử dụng các chương trình mặc của Windows.

Highslide JS

Kích chuột phải vào tập tin

Để thay đổi ứng dụng mặc định cho một phần mở rộng tập tin cụ thể, bạn nhấp chuột phải vào loại tập tin đó và chọn Open with. Trường hợp chương trình bạn cần có trong tùy chọn Open with thì bạn chỉ cần kích chọn tên chương trình đó trong danh sách, nếu không có thì bạn chọn Choose default program để chọn.

Highslide JS

Ví dụ, nếu bạn muốn thay đổi chương trình mặc định để mở tập tin ảnh định dạng JPEG, bạn sẽ phải kích chuột phải vào một tập tin JPEG, rồi chọn Open with> Choose default program. Trong cửa sổ hiển thị, bạn kích chọn trình xem ảnh mà bạn muốn sử dụng làm công cụ mặc định trong danh sách, nếu chương trình bạn muốn sử dụng không có trong danh sách, bạn bấm nút Browse để chọn đúng chương trình bạn cần.

Highslide JS

Sau đó kích vào tùy chọn Always use the selected program to open this kind of file, rồi bấm nút OK để áp dụng là xong.

Thiết lập mặc định chương trình của bạn

Windows cũng có tùy chọn cho phép bạn cấu hình các thiết lập chương trình mặc định theo những cách khác nhau. Để truy cập tùy chọn này, bạn mở Control Panel lên rồi bấm chọn mục Programs>Default Programs.

Highslide JS

Rồi kích vào liên kết Set your default programs, bạn sẽ thấy một danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn. Chọn một trong các chương trình mà bạn muốn sử dụng, bạn sẽ thấy các phần mở rộng của tập tin có liên quan đến chương trình đó. Rồi bấm tùy chọn Set this program as default để chọn làm chương trình mặc định cho tất cả các loại tập tin mà chương trình đó có thể mở.

Highslide JS

Bạn cũng có thể bấm tùy chọn Choose defaults for this program và chọn phần mở rộng tập tin mà bạn muốn chương trình đó xử lý.

Highslide JS

Liên kết một định dạng cụ thể với một chương trình.

Highslide JS

Trong cửa sổ Default Programs, bạn kích chọn liên kết Associate a file type or protocol with a program sẽ cho phép bạn liên kết một loại tập tin cụ thể hoặc một giao thức đến một chương trình.

Cửa sổ Set Associations xuất hiện cùng với danh sách phần mở rộng của các loại định dạng tập tin trên máy tính được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Chọn loại định dạng tập tin mà bạn muốn thay đổi chương trình mở mặc định, rồi bấm nút Change program… để liên kết định dạng tập tin này với một chương trình cụ thể.

Highslide JS

Màn hình này cũng cho phép bạn kiểm soát các chương trình liên kết với các giao thức như http://, ftp://, mailto và bạn sẽ tìm thấy các giao thức ở dưới cùng của danh sách.

Highslide JS

Thay đổi cài đặt AutoPlay

Thay đổi cài đặt AutoPlay sẽ cho phép bạn lựa chọn các ứng dụng mặc định đưa ra khi bạn chèn đĩa CD Audio, DVD video và các tập tin media khác.

Highslide JS

Thậm chí bạn có thể chọn hành động đó làm mặc định khi bạn kết nối các thiết bị cụ thể vào máy tính của bạn mà thiết bị đó có chứa các định dạng tập tin mà bạn đã thiết lập. Tất nhiên, bạn sẽ thấy tên thiết bị của mình đã kết nối trong danh sách này.

Highslide JS

Set Program Access and Defaults

Trong cửa sổ Default Programs còn cung cấp cho bạn tùy chọn Set program access and computer defaults.

Highslide JS

Cửa sổ này cho phép bạn chọn trình duyệt mặc định của bạn, chương trình email, media player, chương trình nhắn tin tức thời và máy ảo Java. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa quyền truy cập vào các ứng dụng cá nhân.

Highslide JS

Chúc các bạn thành công !


Nhấn Like và +1 nếu thấy bài viết có ý nghĩa!

 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Đăng bình luận lên Facebook của bạn:
Khuyến cáo: Không hổ trợ comment bằng facebook nhé!

Tags: , , , , , , , , , ,
Viết nhận xét

Tên gọi

Facebook của bạn

Email

You can also login with your OpenID:
HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký. ]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 94 người đang online
(0 thành viên và 94 khách)

Tổng quan tình hình trên ThanhBlog.InFo

Thống kê đến thời điểm hiện tại số lượt khách ghé thăm blog là: 4423662
Số người đã ghé thăm blog trong ngày là: 1829
Số bài viết: 6859 Số comment hiện tại là: 2843 Số trích dẫn 1
Số thành viên đã đăng ký là: 24482
Nào cùng nâng ly chào mừng bạn ninhtruong đến với ThanhBlog. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích và hạnh phúc !